Tuyệt chiêu săn học bổng du học Mỹ, bạn đã biết chưa?

  • 05/03/2020 10:45:18

Du học Mỹ vẫn là giấc mơ được rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam ấp ủ. Đa phần các bạn học sinh đều nghĩ đây là một việc làm rất khó để có thể đạt được, tuy nhiên nếu biết được bí quyết, cơ hội dành học bổng của các bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

 

 

 

Muốn apply học bổng du học Mỹ hay đơn thuần đăng ký xét tuyển vào các trường ở Mỹ, ngoài các yêu cầu cơ bản về trình độ tiếng Anh như TOEFL hay IELTS, học sinh phải chứng tỏ khả năng học tập của mình thông qua bài thi SAT. SAT (tên viết tắt của Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service.

 

Đây cũng là một trong những bài kiểm tra khó nhất và căng thẳng nhất mà một học sinh sẽ trải qua. Để làm quen, ôn luyện cách thức và các kỹ năng của bài thi khó như SAT, học sinh ở Việt Nam nói riêng cần một khoảng thời gian luyện tập tương đối dài và chuyên sâu mới có thể nắm chắc kỹ năng xử lý bài thi dưới áp lực về thời gian.

Tuy nhiên sau khi tham gia hai lớp học tại Summa Education, cô bạn Debby Nguyễn đã đạt kết quả 1530/1600 SAT ngay lần đầu tiên dự thi, lọt vào tốp 1% điểm cao nhất thế giới và giành học bổng vào trường Đại học top 10 Mỹ, Northeastern University. Chia sẻ về quá trình học tại đây, Debby cho biết: "Mình đã từng đến các trung tâm giáo dục khác và không nơi nào có thể tìm thấy sự kết hợp giữa các giáo viên giỏi và chương trình giảng dạy hấp dẫn như tại Summa. Thầy Vinnie lớp SAT I, thầy Jason lớp SAT II hay thầy Dan trong lớp luyện viết luận đã giúp mình rất nhiều trong việc tìm ra điểm mạnh, yếu, khắc phục những vấn đề gây khó dễ cho mình khi làm bài. Điều này thực sự hữu ích, làm cho toàn bộ quá trình thi SAT của mình trở nên dễ dàng và nhanh chóng đến nỗi mình đã hoàn thành đơn xin nhập học sớm hơn một tháng. Mình rất biết ơn Summa về điều này."

Ngoài ra, Summa Education cũng chú trọng ôn luyện phần thi viết luận cho học sinh vì đây cũng là một trong những bước quan trọng trong quá trình nộp đơn xin học bổng ở các trường đại học tại xứ sở Cờ hoa. Có đến 60% học sinh quốc tế theo học tại các trường trung học và đại học Mỹ không có sự chuẩn bị tốt về mặt học thuật và phải theo học các lớp phụ đạo. Và phần lớn sinh viên quốc tế đều gặp nhiều khó khăn với môn VIẾT (WRITING) hơn bất kỳ môn học nào khác.

Bởi vậy, học viên tại Summa được rèn luyện kỹ năng viết thông qua việc phản ánh suy nghĩ cá nhân. Không chỉ được các thầy cô hướng dẫn từ những bước cơ bản nhất như tìm ý tưởng, định hình ý tưởng rồi lên dàn ý cơ bản, trau chuốt câu văn, đến khi bài văn được hoàn thiện, khóa học này còn là nơi các học viên trao đổi nhiều từ vựng mới, nhận xét bài của nhau và học thêm những kỹ thuật viết mới.

Thành lập từ năm 2011, Summa đã giúp hàng nghìn du học sinh tiếp cận và theo học chương trình đào tạo hàng đầu, trước khi trở thành học viên chính thức của các trường đại học, cao đẳng danh tiếng thế giới, đặc biệt là Mỹ.

Từ năm 2012, Summa đã được trường BIS HCMC, ISHCMC, SSIS, TAS, ISHCMC-AA, và gần đây nhất là trường UNIS, và BIS Hà Nội lựa chọn làm đối tác đáng tin cậy trong việc tổ chức lớp luyện thi SAT.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh và đào tạo, độc giả vui lòng liên hệ:

 

 

SUMMA EDUCATION

 

Lịch khai giảng: https://summa-edu.com/vi/schedules

Facebook: facebook.com/summaedu/

Website: https://summa-edu.com/

Hotline: 028 6264 2888

Email: uyen@summa-edu.com

Địa chỉ: Saigon Pearl, Topaz Tower 1, GF-01B, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bích Liên

Tin Mới Nhất