Sinh vật 'ngoài hành tinh' xuất hiện ở Úc sau cơn mưa lớn

  • 17/01/2017 19:44:22

Những cơn mưa lớn đã khiến các nhà khoa học phát hiện ra một sinh vật rất lạ ở vùng trung tâm nước Úc.

Đám cưới hoa hậu Thu Ngân

Những cơn mưa lớn ở vùng trung tâm nước Úc đã khiến cho công viên Quốc gia Uluru của nước ngày phải đóng của tạm thời và gây ra tình trạng lũ lụt tại thị trấn Kintore gần đó. Tuy vậy, thiên tai lại khiến con người tìm ra được một thứ rất thú vị đó là sự xuất hiện của một sinh vật như đến từ ngoài hành tinh.

Sinh vật 'ngoài hành tinh' xuất hiện ở Úc sau cơn mưa lớn

Loài tôm lá chắn trông như sinh vật ngoài hành tinh xuất hiện sau cơnmưa ở trung tâm nước Úc

Sinh vật này có hình dáng của của một loài giáp xác nhưng khá kỳ dị. Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra đây chính là loài Shield Shrimp hay còn gọi với cái tên tôm lá chắn.

Vậy tại sao sinh vật này lại đột nhiên xuất hiện ở vùng trung tâm nước Úc? Theo các nhà khoa học, loài tôm lá chắn thích nghi rất tốt với điều kiện sa mạc. Trứng của loài tôm này ở điều kiện sa mạc vẫn không chết đi mà ở tình trạng 'ngủ' trong nhiều năm trước khi gặp mưa lớn và nở ra. Đây chính là lý do tôm lá chắn bỗng nhiên xuất hiện ở vùng trung tâm nước Úc - nơi có khí hậu khá nóng với nhiều sa mạc.

Sinh vật 'ngoài hành tinh' xuất hiện ở Úc sau cơn mưa lớn

Chuyên gia Michael Barritt cho biết: 'Loài tôm này có một tấm lá chắn lớn trên đỉnh cơ thể mình. Cá thể tôm cái mang trứng dưới cơ thể. Những quả trứng có khả năng chống khô rất tốt và có thể tồn tại trong nhiều năm ở đất sa mạc trước khi nở'.

Xem thêm:

Hoa hậu Thu Ngân lấy chồng

Nguồn ngoisao.vn

Tin Mới Nhất