Sáng sớm ngủ dậy nếu thấy 3 triệu chứng này xuất hiện thì coi chừng đột quỵ tấn công

  • 11/06/2021 15:45:21

Đột quỵ nếu không được cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, bạn cần nắm được những triệu chứng sớm của bệnh.

Đột quỵ hay nhồi máu não là do thiếu máu cục bộ. Đây là hiện tượng tuần hoàn máu lên não bị suy giảm dẫn đến thiếu máu não cục bộ, hoại tử và làm mềm các mô não. Căn bệnh này không phân biệt giới tính, độ tuổi tuy nhiên những người trên 45 tuổi có nguy cơ cao hơn. Bệnh nhân có thể tử vong trong thời gian ngắn nếu không được cấp cứu kịp thời.

Trước khi xuất hiện nhồi máu não, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện một số triệu chứng rõ ràng trên đầu hoặc vùng mặt khi thức dậy vào buổi sáng.

Đau đầu

Trước khi xuất hiện nhồi máu não cấp, người bệnh sẽ thấy đau nhức vùng đầu rõ rệt khi thức giấc. Nguyên nhân là do mô não bị rối loạn nghiêm trọng, dẫn đến hiện tượng thiếu máu cục bộ, thiếu oxy. Triệu chứng này xuất hiện dai dẳng cả ngày nhưng nghiêm trọng nhất là vào lúc sáng sớm. Nguyên nhân là vì huyết áp vào buổi sáng không ổn định, áp lực nội sọ tăng nhanh sẽ làm triệu chứng đau đầu của người bệnh thêm trầm trọng.

Ngoài đau đầu, người bệnh cũng xuất hiện các triệu chứng đi kèm như chóng mặt đột ngột, đi đứng không vững hoặc kèm theo cả buồn nôn và nôn mửa.

Sáng sớm ngủ dậy nếu thấy 3 triệu chứng này xuất hiện thì coi chừng đột quỵ tấn công

Giảm thị lực

Do mạch máu não bị tắc nghẽn, lượng máu và oxy cung cáp cho não giảm, các dây thần kinh não sẽ bị ảnh hưởng, quá trình cung cấp máu cho dây thần kinh võng mạc sẽ không diễn ra. Vì vậy mà khi thức dậy người bệnh sẽ bị giảm thị lực.

Ngoài ra, một số bệnh nhân có thể đột ngột xuất hiện màu đen trong mắt khi thức dậy buổi sáng. Nguyên nhân là do lượng máu cung cấp cho não không đủ và nó thường hồi phục trong vòng vài phút.

Tê mặt

Trước khi khởi phát, bệnh nhân thường sẽ bị tê bì cơ thể. Chẳng hạn chi trên và bàn tay của bệnh nhân thường bị tê và yếu. Một số bệnh nhân bị tê mặt khi thức dậy. Cụ thể là môi và lưỡi bị tê khiến bệnh nhân nói ngọng vào buổi sáng. Có một số trường hợp người bệnh bị méo miệng, chảy nước dãi vô thức. Nguyên nhân là do thiếu máu não nghiêm trọng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

4 mẹo chăm sóc da buổi tối! Cứ kiên trì 1 tháng bạn sẽ thấy da đẹp lên rất nhiều.

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Mới Nhất