Những thực phẩm giàu kali hơn cả chuối gấp nhiều lần, rất tốt cho tim mạch

  • 14/12/2020 08:25:01

Tích cực bổ sung những thực phẩm dưới đây sẽ giúp cho bạn chăm sóc hệ tim mạch khỏe mạnh mỗi ngày.

Tích cực bổ sung những thực phẩm dưới đây sẽ giúp cho bạn chăm sóc hệ tim mạch khỏe mạnh mỗi ngày.

Đậu đen

Khi muốn bổ sung nguồn kali cho cơ thể thì đậu đen là sự lựa chọn hàng đầu. Mỗi chén đậu đen chứa đến 680 mg kali.

Những thực phẩm giàu kali hơn cả chuối gấp nhiều lần, rất tốt cho tim mạch

Cũng như đậu nành, đậu đen cũng là nguồn cung cấp protein, chất xơ và rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe khác như chất chống ô xy hóa, sắt, phót pho, canxi, magiê, mangan, đồng, kẽm.

Khoai tây và khoai lang

Một củ khoai lang có kích thước trung bình chứa khoảng 440 mg kali. Trong khi đó, một củ khoai tây lớn lại chứa đến 950 mg kali. Cả khoai lang và khoai tây đều có hàm lượng vitamin A cao, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Nấm hương

Nấm hương có thể nói là một loại thực phẩm phổ biến trên bàn ăn hàng ngày của chúng ta. Nó là một loại gia vị tốt, và nó chứa rất nhiều protein, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài ra, nấm hương có hàm lượng chất béo thấp và kali cao, chứa 1960mg kali trên 100 gram, giàu kali hơn chuối gần 8 lần. Vì vậy rất phù hợp với những người mắc bệnh tim mạch.

Củ dền

Một chén củ dền cắt nhỏ chứa khoảng 650 mg kali. Không những có kali, một chén củ dền còn có nhiều dưỡng chất quan trọng khác như folate, mangan, đồng, magiê, phốt pho, vitamin C, sắt, vitamin B6 và chất xơ.

Đu đủ

Đu đủ là một loại thực phẩm ấm có tác dụng bổ sung khí và máu, kali và hạ huyết áp. Ngoài ra, đu đủ cũng rất giàu axit amin và các nguyên tố vi lượng thiết yếu như kali và canxi.

Ngoài ra, lượng calo có trong đu đủ cũng rất thấp, 100gram đu đủ chỉ chứa 30kcal. Vì vậy, nó rất phù hợp cho những người mắc bệnh tim mạch.

Dưa hấu

Những người thích dưa hấu có lẽ sẽ rất bất ngờ khi biết dưa hấu là loại trái cây rất giàu kali. Hai lát dưa hấu lớn chứa đến 640mg kali. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa lycopene, loại sắc tố tạo màu đỏ có trong thực vật, giúp giảm nguy cơ ung thư.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyen la  việt nam

Nguồn xahoi.com.vn

Tin Mới Nhất