Những câu chuyện lạ về UFO trong tranh cổ và Thần tích trên chiến trường phương Tây

  • 15/10/2020 10:24:09

Rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật thời cổ đại chứa đựng những bí ẩn về nền văn minh cũng như khoa học của con người thời kỳ tiền sử.

 Rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật thời cổ đại chứa đựng những bí ẩn về nền văn minh cũng như khoa học của con người thời kỳ tiền sử. Từ những bức bích họa trong các động đá hay những tác phẩm trên tranh vẽ, người ta đã phát hiện các vật thể bay bí ẩn trông rất giống UFO của người ngoài hành tinh được khắc họa một cách thần bí.

Những câu chuyện lạ về UFO trong tranh cổ và Thần tích trên chiến trường phương Tây

(Ảnh qua ancient-origins)

UFO (Unidentified flying object – vật thể bay không xác định) cùng với người ngoài hành tinh (alien, hay ET), là những thuật ngữ thường được dùng để ám chỉ sự sống ngoài Trái đất, trên các hành tinh khác trong vũ trụ.

Những thuật ngữ này mới chỉ xuất hiện và trở nên phổ biến trong đại chúng từ khoảng thập niên 50 của thế kỷ trước.

Tuy nhiên, mấy ai biết rằng, những khái niệm được cho là chỉ có vào thời cận đại này, nếu dựa trên các văn vật phát hiện được, thì dường đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử cổ đại – mấy trăm, thậm chí hàng nghìn năm về trước.

Hoặc trong các tác phẩm nghệ thuật thời Trung Cổ, đã miêu tả về các vật thể bay trông rất giống UFO, hay đĩa bay của người ngoài hành tinh.

Những tấm thảm bí ẩn thời trung cổ

Một nhà thờ Đức Bà được xây dựng vào khoảng năm 1120-1149, ở miền Đông nước Pháp, khu Cote d’Or, tại thị trấn nhỏ Beaune (kinh đô rượu vang của Burgundy).

Bên trong tòa nhà, ngoài những bức bích họa của thế kỷ 15, còn có một thư viện chứa một bộ thảm thêu từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18.

Trong số đó, một nhà khảo cổ học đã phát hiện ra hai tấm thảm thời trung cổ có tên là “The Life of the Virgin Mary” (cuộc đời của Đức mẹ đồng trinh Virgin Mary) và “Magnificat” (Sự hùng vĩ). Hai tấm thảm này là một phần trong 5 khoảnh khắc quan trọng về cuộc đời của Đức mẹ đồng trinh Maria.

Những câu chuyện lạ về UFO trong tranh cổ và Thần tích trên chiến trường phương Tây

Tấm thảm cuộc đời đức mẹ đồng trinh Virgin. (Tranh tại nhà thờ Đức bà Basilica)

Tuy nhiên, điều bí ẩn ở đây là trong cả 2 tấm thảm đều có khắc họa một vật thể bay mờ ảo không xác định rõ trên bầu trời.

Tấm thảm “Magnificat” được thêu vào năm 1330, nhưng lẽ nào thời đó đã xuất hiện đĩa bay UFO của người ngoài hành tinh?

Những câu chuyện lạ về UFO trong tranh cổ và Thần tích trên chiến trường phương Tây

Tấm thảm Magnificat. (Tranh tại nhà thờ Đức bà Basilica)

Cũng có nhiều người cho rằng chúng chỉ là chiếc mũ của linh mục. Nhưng suy đoán này rất không logic, nếu đúng là vậy thì tại sao những chiếc mũ giáo hội lại bay lẻ loi trên bầu trời?

Vậy một giả thuyết khác chỉ có thể là, trong các giai đoạn lịch sử, người họa sĩ đã từng có những trải nghiệm cá nhân hay đã từng đọc qua những câu chuyện lưu truyền thần bí nên đã khắc họa lại vật thể lạ này qua thảm vẽ.

Hơn nữa, những đĩa bay UFO không thể nào nhầm lẫn với “mũ linh mục”.

Một ví dụ điển hình khác là tấm thảm “Summer Triumph”, cũng mô tả hình ảnh của vật thể bay kỳ lạ xuất hiện vào mùa hè.

Có rất ít thông tin về tấm thảm “Summer Triumph”. Chỉ biết tấm thảm này có lẽ đã thêu ở Bruges, sau đó được một nhà buôn nghệ thuật đưa đi trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Bayerisches ở Munich, nước Đức vào năm 1971.

Không có bất kỳ thông tin rõ ràng nào về hội thảo, nhà thiết kế, người bảo trợ hay hoàn cảnh sản xuất.

Những câu chuyện lạ về UFO trong tranh cổ và Thần tích trên chiến trường phương Tây

Bức “Summers Triumph” được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Bayerisches ở Munich, Đức.

Năm 1538, một người hoạ sĩ đã bắt đầu thêm viền lên hai bên trái phải của tấm thảm. Ở phần viền phía trên, có một dòng chữ bằng tiếng Latinh cũ: REX GOSCI SIVE GUTSCMIN (tạm dịch: vua Gosci của Gutscmin). Không một ai biết chắc rằng, đây có phải là dòng chữ gợi ý ẩn giấu bí mật của người họa sĩ.

Giống như các bức thảm khác, ẩn dưới phông nền của tấm thảm này cũng có một vật thể bay UFO kỳ bí xuất hiện trên bầu trời xanh.

Tiến sĩ Birgitt Borkopp từ Bảo tàng Bayerisches, từng viết một bức thư gửi cho tác giả rằng: “Văn phong của tấm thảm có điểm bất thường, thậm chí trong thời kỳ này, tôi nghi ngờ liệu vật thể bay này có phải là mục đích minh họa cho lịch sử nghệ thuật hay không, nhưng tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, còn quyết định hoàn toàn là ở ngài”.Tấm thảm về hai người lính thập tự chinh

Một tác phẩm thú vị điển hình khác là: “Knowledge ahead of its time” (kiến thức đi trước thời đại), kể về hình ảnh 2 người lính thập tự chinh trong cuốn sách được xuất bản vào đầu thế kỷ thứ 8: “Annales Laurissenses” (sách về các sự kiện lịch sử và tôn giáo).

Vào năm 776, đã xảy ra một sự kiện kỳ ​​lạ trong một cuộc đột kích của người Saxon vào lãnh thổ bộ tộc Frank.

Trong khi vua Charlemagne của bộ tộc Frank, đang nghỉ ngơi sau trận chiến kéo dài và dành thời gian cho việc phụng sự nhà thờ linh thiêng. Cùng lúc đó, người Saxon đã nhân cơ hội thành lập một đội quân lớn, đi đánh chiếm lãnh thổ người Frank.

Đội quân Saxon đã đến một nhà nguyện tại Fronomilar, được thành lập bởi Saint Bonifacio, nhà truyền giáo và liệt sĩ, để đánh chiếm và muốn thiêu rụi toàn bộ.

Những câu chuyện lạ về UFO trong tranh cổ và Thần tích trên chiến trường phương Tây

Tàn tích của lâu đài Hohensyburg, trên trang web của Sigiburg. (Ảnh: Erich Ferdinand)

Ngay lúc nguy cấp thì một điều thần kỳ đã xảy ra, trên bầu trời bỗng xuất hiện 2 người đàn ông mặc đồ trắng. Họ đã bảo vệ nhà nguyện khỏi đám cháy. Vì thế mà đám người ngoại đạo không thể nào thiêu rụi được.

Chưa kể sau khi nhìn thấy thần tích triển hiện đã làm họ kinh sợ đến mức bỏ cả vũ khí mà tháo chạy.

Trong đó có một người lính thập tự chinh trong lúc vội vã chạy trốn đã bị thiêu rụi cùng ngọn lửa.

Người ta sau đó đã tìm thấy xác của anh ta trước nhà thờ, trong tình trạng sợ hãi, nằm nghiêng với tư thế khuỷu tay ôm đầu gối, bàn tay thì bịt chặt miệng. Có thể thấy đây là dấu hiệu anh ta đã chết do ngạt thở.

Khi đó, hàng trăm người đã chứng kiến đám cháy. Nhưng điều kỳ lạ là, nó không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho nhà thờ, nhưng lại sát hại binh lính trong cuộc thập tự chinh, một số khác đã trốn thoát.

Câu chuyện thần bí này sau đó đã được lưu truyền trong các tín đồ Kitô hữu trú ẩn trong lâu đài và những kẻ ngoại đạo ở bên ngoài.

Sự kiện kỳ lạ này còn liên quan đến một sự kiện khác xảy ra không lâu sau đó

Năm 776, người Saxon lại tiếp tục đưa quân đánh chiếm bộ lạc Frank và bao vây lâu đài Sigiburg.

Nhưng tình huống khi ấy, quân đồn trú của Pháp đã lẻn ra và bất ngờ tấn công người Saxon từ phía sau khiến đội quân Saxon không kịp phòng thủ. Ý định tấn công lâu đài của họ đã thất bại ngay sau đó.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyen la trên thế giới

tinhhoa.net

Tin Mới Nhất