Người yêu cũ giúp tôi có công việc mới

  • 26/04/2023 10:11:43

Đầu năm, tôi bị công ty cũ sa thải. Trong lúc khó khăn, tôi được bạn trai cũ giới thiệu công việc mới tại nơi anh làm việc.

 

Người yêu cũ giúp tôi có công việc mới

Tôi và anh chia tay đã lâu, từ khi tôi chưa tốt nghiệp đại học. Nhiều năm qua, chúng tôi không liên lạc, chỉ còn giữ trạng thái bạn bè trên mạng xã hội.

Đầu năm, công ty có đợt cắt giảm nhân sự, tôi có tên trong danh sách bị sa thải. Biến cố này khiến tôi mệt mỏi, kèm theo đó là tình hình tài chính khó khăn. Tôi lên mạng, than thở vài câu với bạn bè.

Đúng lúc này, tôi nhận được tin nhắn hỏi thăm của bạn trai cũ.

"Công ty anh đang tuyển chuyên viên truyền thông nội bộ, em có muốn ứng tuyển không?", anh mở lời.

Tôi có phần bất ngờ, xen một chút e ngại. Chỉ còn coi nhau như những người bạn, tôi không ngờ anh vẫn chú ý đến câu chuyện của mình. Tôi tâm sự tình hình với người yêu hiện tại, anh khuyên tôi nên thử sức.

May mắn, quá trình tuyển dụng của tôi diễn ra suôn sẻ. Tôi đi làm ngay sau đó, thoát khỏi tâm trạng ủ dột vì mất việc.

Tại công ty, tôi vài lần chạm mặt bạn trai cũ của mình. Cả hai chào hỏi xã giao, anh hỏi thăm tôi về công việc, đồng thời giới thiệu những người đồng nghiệp chung. Mọi người trong văn phòng biết chúng tôi là bạn cũ, thân thiện bắt chuyện và giúp tôi thích nghi nhanh với môi trường mới.

Hiện tại, tôi thấy hài lòng với công việc và dự định sẽ gắn bó lâu dài. Bên cạnh đó, tôi luôn cũng cảm ơn người cũ vì có một mối quan hệ tưởng chừng đã kết thúc lại có thể tiếp tục đồng hành, giúp đỡ nhau theo cách tích cực như thế.

Uyên Nhi (25 tuổi, quận 11, TP.HCM)

Nguồn baomoi.com

Tin Mới Nhất