Muốn con học giỏi, nhớ lâu mẹ đừng bỏ qua 5 thực phẩm đặc biệt này

  • 18/12/2020 14:26:00

5 thực phẩm dưới đây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của trẻ khiến thông minh hơn.

5 thực phẩm dưới đây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của trẻ khiến thông minh hơn.

Trứng

Trong thành phần của trứng chứa rất nhiều dưỡng chất như choline, Omega-3, kẽm, lutein, giúp cho chức năng của não hoạt động tốt hơn. Khi mẹ ăn trứng không chỉ giúp tăng cường trí nhớ mà còn giúp con cải thiện độ tập trung.

Mẹ có thể cho trẻ ăn trứng rán, trứng luộc, hoặc trứng kẹp bánh mì giúp cho bé đổi món không bị ngán nhiều.

Trong thành phần dinh dưỡng của cá chứa các chất béo tự nhiên trong cá được coi là nguồn cung cấp vitamin D và Omega-3 tuyệt vời. Những chất này chính là vũ khí giúp con chống lại tình trạng kém tập trung giúp trẻ ngày càng thông minh khi học tập. Mẹ cũng có thể cho bé ăn gồm có cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi và các loại cá tương tự.

Muốn con học giỏi, nhớ lâu mẹ đừng bỏ qua 5 thực phẩm đặc biệt này

Thực phẩm giúp trẻ càng ăn càng thông minh

Thịt “sạch”

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt sach chứa nhiều dinh dưỡng giúp cho trẻ phát triển về thể chất và trí não khiến trẻ càng ngày càng thông minh. Tuy nhiên, thịt động vật được nuôi bằng chất kích thích dễ gây rối loạn tâm thần, ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ rõ ràng cũng như trí nhớ của con. Nhưng thịt sạch thì hoàn toàn ngược lại giúp bé khỏe mạnh thông minh hơn mỗi ngày.

Rau củ sáng đậm

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại rau củ là nguồn thực phẩm giàu vitamin C và chất chống oxi hóa, không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bảo vệ não bộ khỏi những gốc tự do, vốn là kẻ thù của não bộ. Do đó, đây là loại thực phẩm cần thiết mẹ nên cho con ăn hàng ngày.

Muốn con học giỏi, nhớ lâu mẹ đừng bỏ qua 5 thực phẩm đặc biệt này

Thực phẩm giúp cho trẻ thông minh

Các loại hạt

Trong các loại hạt chứa rất nhiều protein, axit béo, vitamin và khoáng chất cần thiết, các loại hạt như lạc, hướng dương, bí ngô, vừng, hạnh nhân...không chỉ giúp cho hệ tuần hoàn mà còn có tác dụng làm dịu đi các cơn đau, giúp cho bé ngày càng thông minh hơn.

Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua không những rất tốt cho đường tiêu hoá mà càng cần thiết cho sự phát triển của những mô tế bào não, hệ thần kinh của trẻ. Ngoài ra, trong sữa chua chứa nhiều protein, vitamin nhóm B có trong sữa chua hỗ trợ cải thiện cường khả năng tăng trưởng não bộ, giúp cho trẻ ngày càng thông minh.

Nguồn xahoi.com.vn

Tin Mới Nhất