Lý do bất ngờ sau việc cô vợ trẻ một mực không chịu sinh con

  • 04/07/2016 03:47:27

32 tuổi mà tôi vẫn chưa được làm cha. Tôi vẫn chưa một lần được nghe tin vợ có bầu dù đã kết hôn được 4 năm. Không có con vì không thể đã buồn, đằng này không có con chỉ đơn giản vì vợ không thích em bé, không chỉ buồn mà còn phẫn uất.

32 tuổi mà tôi vẫn chưa được làm cha. Tôi vẫn chưa một lần được nghe tin vợ có bầu dù đã kết hôn được 4 năm. Không có con vì không thể đã buồn, đằng này không có con chỉ đơn giản vì vợ không thích em bé, không chỉ buồn mà còn phẫn uất.

Thực ra, chẳng phải đến bây giờ tôi mới biết cô ấy, người vợ hiện tại của tôi không thích trẻ con. Ngay từ thuở đang yêu, cô ấy đã từng khiến tôi sởn gai ốc với các phát ngôn gây sốc về việc chăm trẻ con như: Thà đi tù còn hơn ở nhà trông trẻ; Họa có dở hơi mới chơi với trẻ con…

Tôi cũng từng phát xấu hổ với bạn bè mỗi lần đưa cô ấy đi thăm vợ chồng nhà bạn thân vì trong khi tất cả mọi người cưng nựng cậu bé con bạn tôi thì riêng cô ấy chỉ thờ ơ vô cảm như không.

Có khi bé khóc đòi theo cô ấy, cô ấy cũng nhất định không bế. Thậm chí, có lần đang ngồi ăn cơm, thấy bé nhà bạn tôi nôn trớ, cô ấy nhăn nhó bỏ bát đũa chạy ra ngoài cho đến khi bãi nôn trớ được dọn đi cô ấy mới vào.

Lý do bất ngờ sau việc cô vợ trẻ một mực không chịu sinh con

Cô ấy nói cô ấy sẽ không bao giờ sinh con, nếu tôi không chịu nhận con nuôi thì sau này cô ấy sẽ thuê người mang thai. (Ảnh minh họa).

Vì lẽ đó nên bạn bè và cả bố mẹ tôi nhiều lần cũng bảo rằng cô ấy có vẻ không thích cuộc sống gia đình nên tôi hãy cân nhắc lại.

Tuy nhiên, tôi luôn nghĩ rằng cô ấy là con gái thành phố, được sống trong nhung lụa từ nhỏ, cô ấy chưa thích nghi với những công việc trong cuộc sống gia đình và chăm sóc trẻ nhỏ. Nhưng rồi khi có gia đình cô ấy sẽ thay đổi, đặc biệt khi có con nữa, bản năng làm mẹ sẽ giúp cô ấy biết yêu thương.

Hơn nữa, ngoài nhược điểm đó ra, cô ấy là người khá hoàn hảo, giỏi giang kiếm tiền, sống tự lập và khá chăm chỉ làm việc lại có chính kiến rõ ràng. Vậy nên mặc mọi người phản đối, tôi vẫn quyết kết hôn với cô ấy.

Tôi luôn tin cô ấy sẽ là một người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, khi về sống chung rồi tôi mới thấy cuộc sống không như tôi tưởng, và việc mọi người phản đối tôi lấy cô ấy không phải không có lý do.

Khi lấy cô ấy tôi đã gần 30, lại là con trai duy nhất trong nhà nên bản thân tôi và cả gia đình tôi đều mong muốn tôi sớm có con. Vậy nên ngay khi lấy nhau, tôi đã bàn với cô ấy không cần kế hoạch mà sinh con ngay.

Tuy nhiên, cô ấy bảo rằng cô ấy còn trẻ và muốn vợ chồng có những khoảng son rỗi trước khi có con nên tôi chiều theo cô ấy.

Tuy nhiên, nửa năm rồi một năm mà cô ấy vẫn cương quyết dùng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình. Tủ thuốc nhà tôi lúc nào cũng vẫn luôn sẵn bao cao su và thuốc tránh thai.

Nhiều lần tôi còn cố tình cưỡng ép cô ấy không dùng biện pháp gì nhưng mỗi lần như vậy tôi biết cô ấy lại lén lút uống viên tránh thai khẩn cấp. Vì chuyện này mà vợ chồng tôi không ít lần cãi vã.

Quan niệm của cô ấy là cuộc sống là phải cho chính bản thân mình, sống trên đời này chỉ có một lần nên không việc gì phải từ bỏ những sở thích như đi du lịch hay tụ tập bạn bè. Ảnh minh họa.

Tôi không phải là người đàn ông ưa vũ phu, càng không thích điều khiển, hay ép buộc gì vợ. Vậy nên dù khao khát có con đến đâu, tôi vẫn chỉ nhẹ nhàng chia sẻ giấc mơ được làm cha với cô ấy. Rồi tôi cũng thuyết phục cô ấy bằng những lý do hợp tình, hợp lẽ. Tôi cũng luôn bảo cô ấy là sẽ đợi đến khi cô ấy sẵn sàng.

Nhưng đáp lại, lần nào cô ấy cũng chỉ cười và bảo chưa hề sẵn sàng cho việc sinh con. Quan niệm của cô ấy là cuộc sống là phải cho chính bản thân mình, sống trên đời này chỉ có một lần nên không việc gì phải từ bỏ những sở thích như đi du lịch hay tụ tập bạn bè.

Tôi cũng tạo nhiều cơ hội cho cô ấy gặp gỡ với đám trẻ con. Thế nhưng cô ấy luôn tỏ ra chẳng có chút cảm xúc gì hết.

Trong khi tôi mong ngóng từng ngày, thì cô ấy hoàn toàn ơ hờ. Mỗi lần có ai đó hỏi về chuyện con cái, cô ấy thản nhiên đáp kết hôn đâu chỉ để có con thôi.

Dẫu có chán nản nhưng tôi vẫn cố cho qua mọi chuyện và chờ đợi cô ấy thay đổi quan điểm. Tuy nhiên, cho đến hôm qua, vô tình nghe cô ấy buôn chuyện qua điện thoại với bạn mà tôi giật mình. Cô ấy bảo với bạn rằng cô ấy sẽ không bao giờ sinh con, nếu tôi không chịu nhận con nuôi thì sau này cô ấy sẽ thuê người mang thai. Và lý do cô ấy không muốn tự mình sinh con là bởi cô ấy sợ già, sợ xấu, sợ vất vả và hơn hết, cô ấy không muốn thay đổi thói quen sống hàng ngày.

Nghe cô ấy nói mà tôi thật sự choáng váng. Tôi biết tính cô ấy đã nói gì là làm vậy. Hôn nhân khó có thể duy trì mãi mãi khi mà không có đứa con chung.

Vậy tôi nên làm gì để cô ấy tự nguyện sinh con cho tôi đây? Và trong trường hợp cô ấy không đồng ý thì tôi phải làm sao?

….ngoc@gmail.com

eva

Tin Mới Nhất