Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương về Hải Phòng làm việc, chọn sống bình yên

  • 17/11/2023 09:58:01

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2002. Tuy nhiên, cô không chọn gắn bó với các hoạt động trong ngành giải trí mà về quê Hải Phòng lập nghiệp.

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương là ai?

Phạm Thị Mai Phương với chiều cao 1m69, số đo 3 vòng 84-59-86 đã giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2002 khi mới 17 tuổi. Lúc ấy, người đẹp Hải Phòng đang học chuyên Lý, trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú.

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương về Hải Phòng làm việc, chọn sống bình yên

Nhan sắc Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương khi đăng quang.

Gương mặt trong sáng, vóc dáng đẹp, thí sinh Mai Phương đã trở thành gương mặt gây chú ý tại Miss World 2003. Kết quả chung cuộc cô dừng ở Top 20 và là mỹ nhân đầu tiên của Việt Nam "đem chuông đi đánh xứ người" thành công.

Trong thời gian giữ vương miện Hoa hậu, người đẹp Hải Phòng đã khiến dư luận xôn xao. Theo nhà thơ Dương Kỳ Anh chia sẻ trong cuốn "Hoa hậu Việt Nam những điều chưa biết": "Hôm ấy là tối thứ Bảy (9/8/2003) một cán bộ lãnh đạo của báo nhận được điện thoại của ông Phạm Thành Hưng, bố của Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Thị Mai Phương thông báo con gái ông bị mất tích".

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương về Hải Phòng làm việc, chọn sống bình yên

Hoa hậu quê Hải Phòng được nhận xét có nhan sắc lẫn học thức.

Sự kiện này ngay lập tức khiến làng giải trí Việt khi đó xôn xao. Trong cuộc trả lời báo Tiền Phong sau khi Mai Phương trở về nhà được một ngày, Mai Phương cho biết cô bỏ đi chơi là do những ngày ôn luyện để đi du học quá căng thẳng và muốn thư giãn…

Cô ở Tuần Châu với một người bạn tên là Nguyễn Ngọc Dung, một thí sinh người Hải Phòng tham dự chung kết Sao Mai (tổ chức ở Tuần Châu - Quảng Ninh), chứ không phải bị mất tích.

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương về Hải Phòng làm việc, chọn sống bình yên

Cô không chọn showbiz mà theo con đường học vấn để phát triển sự nghiệp.

Sau đó, người đẹp sang Anh du học và kết thúc những tháng ngày hào quang với vương miện của mình. Lúc bấy giờ, nhiều người nuối tiếc cho Mai Phương khi cô không tham gia showbiz. Tuy nhiên, là một cô gái thông minh, giỏi giang, Mai Phương cảm thấy lựa chọn của mình là chính xác. Người đẹp quyết định dừng bước và xác định học tập để trở về Hải Phòng làm công việc yêu thích của mình.

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương chỉ muốn cuộc sống bình yên mỗi ngày

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương trở về Việt Nam khi học xong ở Anh. Sau đó, cô công tác trong ngành Hải quan và đến năm 2008, người đẹp kết hôn cùng bạn trai lâu năm. Theo nguồn tin thân cận Mai Phương đã yêu bạn trai được 8 năm và người này làm trong ngành công an.

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương về Hải Phòng làm việc, chọn sống bình yên

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương kết hôn năm 2008.

Đám cưới của Mai Phương lúc ấy được tổ chức cực kỳ hoành tráng nhưng lại không có sự xuất hiện có báo giới. Vậy nên, hình ảnh gia đình cô được giấu kín cho đến tận bây giờ. Bắt đầu từ đây, Mai Phương tập trung cho công việc và vun vén tổ ấm riêng của mình. Cô đã có 2 con trai và hài lòng với những gì đang có trong cuộc sống.

Cách đây ít năm, bất ngờ Mai Phương có bộ hình áo dài vô cùng xinh đẹp và sang trọng. Được biết, vì quý mến NTK nên cô mới chụp bộ ảnh, còn với Mai Phương, cô không có ham muốn lấn sân vào làng giải trí. Cô thích cuộc sống của một hoa hậu bị "mất tích hơn".

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương về Hải Phòng làm việc, chọn sống bình yên

Vẻ ngoài xinh đẹp hiện tại của Hoa hậu gốc Hải Phòng.

Khi nói về lựa chọn trong cuộc sống của mình, Hoa hậu Việt Nam 2003 trải lòng: "Tôi quan niệm, tổ ấm phải vững chắc đã, rồi bản thân mới có thể nghĩ đến những ước mơ cá nhân. Nếu bỏ bê chồng con để tham gia các hoạt động bề nổi, nhỡ may, khi quay đầu nhìn lại, sự bình yên ấy không còn, gia đình tan vỡ thì sao… Tôi không bao giờ muốn điều đó xảy ra với mình".

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương về Hải Phòng làm việc, chọn sống bình yên

Với cô hạnh phúc chính là "bản thân mình xác định cần gì và bằng lòng với những gì mình có".

Chính vì vậy nên người đẹp mới rời xa ánh hào quang, rời xa showbiz và làm một cán bộ Hải quan yêu nghề. Người đẹp đã chia sẻ về những điều ấy: "Tôi nghĩ, hạnh phúc chính là bản thân mình xác định cần gì và bằng lòng với những gì mình có".

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Mới Nhất