Hậu thảm đỏ, số phận của những bộ trang phục lộng lẫy đi về đâu?

  • 03/08/2023 11:56:51

Mỗi lần người nổi tiếng xuất hiện trên sự kiện thảm đỏ, họ lại khiến công chúng chú ý với bộ trang phục lộng lẫy. "Số phận" những chiếc váy áo đẹp đẽ này sẽ đi đâu sau khi hết sự kiện?

Mỗi năm, rất nhiều liên hoan phim, lễ trao giải được tổ chức rầm rộ tại các nước trên thế giới. Ngoài quan tâm tới nội dung của các chương trình, một điểm nữa khiến người xem vô cùng thích thú và chờ đón là thời trang thảm đỏ.

Với các nhà thiết kế, đây là cơ hội để họ phô trương thanh thế và giới thiệu các sản phẩm mới của mình. Trên thực tế, nhiều nhà thiết kế hàng đầu sẽ trả bộn tiền để các nữ diễn viên hạng A mặc trang phục của họ. Mức giá đưa ra vào khoảng 100.000 - 250.000 USD (2,2 tỷ cho đến gần 6 tỷ), tùy vào độ nổi tiếng của họ.

Những người nổi tiếng lấy trang phục từ đâu?

Phần lớn những người nổi tiếng không mua trang phục thảm đỏ của họ. Các nhà tạo mẫu nổi tiếng gửi yêu cầu đến các thương hiệu thời trang khác nhau và chọn một chiếc váy từ những chiếc váy mà họ được cung cấp. Một số người nổi tiếng có hợp đồng với một số nhà thiết kế.

Hậu thảm đỏ, số phận của những bộ trang phục lộng lẫy đi về đâu?

Bộ váy lấy cảm hứng từ cánh bướm giúp Hoa hậu Thế giới 1994 Aishwarya Rai tỏa sáng trên thảm đỏ LHP Cannes 2018

Ví dụ, Kristen Stewart là đại sứ của Chanel, vì vậy cô ấy thường xuyên mặc quần áo của thương hiệu này nhất.

Theo quy định, các nhà thiết kế cho mượn váy không quá 4 giờ. Sau khoảng thời gian này, chiếc váy sẽ được trả lại cho họ. Nhưng đôi khi, một nữ diễn viên có thể nhận được chiếc váy như một món quà.

Tuy nhiên, một số người nổi tiếng không làm theo điều này và tự mua trang phục thảm đỏ. Như diễn viên Bryce Dallas Howard cho biết, các mẫu thường chỉ có size nhỏ nên cô không dễ tìm được chiếc váy vừa vặn với dáng người.

Có những hãng thời trang mang tính biểu tượng như Dior, Louis Vuitton và Chanel, giữ những bộ váy thảm đỏ của họ trong kho lưu trữ đặc biệt.

Hậu thảm đỏ, số phận của những bộ trang phục lộng lẫy đi về đâu?

Lý Nhã Kỳ rực rỡ trên thảm đỏ. Trang phục thảm đỏ được bán lại với giá thấp

Các nhà thiết kế có thương hiệu ít nổi tiếng hơn có xu hướng bán các mẫu mà họ cho người nổi tiếng mượn. Thông thường, việc mua bán như vậy diễn ra vài năm sau sự kiện. Vì bộ trang phục này là đồ đã qua sử dụng nên bạn có thể mua nó với mức chiết khấu lớn. Bằng cách này, các tín đồ thời trang có thể mua được một chiếc váy độc đáo do người nổi tiếng mặc với giá rất thấp.

Nhưng nếu một chiếc váy thảm đỏ trở nên nổi tiếng, nó có thể được chọn để sản xuất hàng loạt.

Hậu thảm đỏ, số phận của những bộ trang phục lộng lẫy đi về đâu?

Trang phục thảm đỏ được gửi đấu giá từ thiện

Những chiếc váy có thể được đưa ra đấu giá và số tiền kiếm được dùng làm từ thiện. Ví dụ, vào năm 2020, nhà tạo mẫu cho người nổi tiếng Elizabeth Stewart đã sắp xếp một cuộc đấu giá để bán những chiếc váy đẹp nhất.

Chiếc váy màu vàng của Cate Blanchett mà cô ấy mặc tại Quả cầu vàng 2020, cũng như chiếc váy màu hồng của Jennifer Lopez mà cô ấy diện tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ 2018, đã được bán ở đó. Số tiền thu được từ cuộc đấu giá đã được gửi đến một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp thiết bị cho nhân viên y tế.

Hậu thảm đỏ, số phận của những bộ trang phục lộng lẫy đi về đâu?

Những người nổi tiếng có thể xuất hiện trên thảm đỏ với cùng một chiếc váy lặp đi lặp lại

Năm 2014, Winona Ryder xuất hiện trong bộ váy mà cô đã từng mặc trên thảm đỏ năm 2005. Nữ diễn viên cho biết: “Tôi biết điều đó là không nên trong thế giới thời trang, nhưng tại sao bạn chỉ mặc một lần nếu bạn yêu thích nó?”.

Hậu thảm đỏ, số phận của những bộ trang phục lộng lẫy đi về đâu?

Một số người nổi tiếng tặng trang phục của họ cho các thành viên gia đình. Năm 2021, con gái của Angelina Jolie, Zahara, xuất hiện trên thảm đỏ với chiếc váy mà Jolie đã mặc vào năm 2014. Nữ diễn viên nói rằng Zahara muốn thúc đẩy sự bền vững theo cách này, cô nói: “Chúng ta nên nhìn vào những gì chúng ta đã có và tạo ra thứ gì đó từ nó”.

T. Linh (Theo Brightside)

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Mới Nhất