'Đến ngay, tao có bằng chứng chồng mày đang làm phi công rồi' và cái kết cười ngặt nghẽo cho cô bạn thân của tôi

  • 16/01/2017 14:41:19

Cho đến một ngày, vừa tan cuộc họp, ra bàn làm việc, tôi nhìn thấy tận 6 cuộc gọi nhỡ từ Thủy - cô bạn thân.

Sau 5 năm về chung một nhà, cuộc sống hôn nhân vợ chồng tôi đều ấm êm hạnh phúc với sự ra đời của con gái đáng yêu, công việc của cả hai đều ổn định.

Nhiều năm cố gắng, tích góp, chúng tôi cũng sớm đạt được mơ ước của mình là có được một căn nhà giữa thành phố, để không phải ở trọ nữa. Ngày ước mơ sắp thành hiện thực thì đã xảy ra một chuyện rất bất ngờ.

Dạo này, chồng tôi nói trong phòng anh có nhân viên đột ngột xin nghỉ nên công việc bị dồn, anh thường xuyên phải làm thêm giờ và đi sớm về muộn so với bình thường.

Vốn dĩ tin và yêu chồng nên tôi chẳng chút nghi ngờ gì hết. Nhiều đêm thấy anh cặm cụi làm việc với chiếc máy tính đến tận 2, 3 giờ sáng mới ngủ, tôi xót lắm. Chỉ mong anh khỏe mạnh và đừng ốm đau vì căng thẳng công việc.

Cho đến một ngày, vừa tan cuộc họp, ra bàn làm việc, tôi nhìn thấy tận 6 cuộc gọi nhỡ từ Thủy - cô bạn thân. Vừa gọi lại, tôi đã nghe tiếng cô ấy hớt hải: "Mày đến ngay đi, tao có bằng chứng chồng mày làm phi công rồi".

Tưởng là nghe nhầm, tôi hỏi lại một lần nữa thì cái giọng chanh chua của nó khiến tay chân tôi rụng rời: "Mày ấy, mất chồng đến nơi rồi mà chả hay biết gì cả. Tao đã nói rồi mà, lúc nào cũng phải cẩn thận, thời buổi này chẳng tin ai tuyệt đối được hết, kể cả là chồng".

'Đến ngay, tao có bằng chứng chồng mày đang làm phi công rồi' và cái kết cười ngặt nghẽo cho cô bạn thân của tôi

Bạn thân tôi hốt hoảng thông báo rằng chồng tôi đangngoại tình (Ảnh minh họa)

Nói rồi, chắc cô bạn thân biết tôi chẳng còn tinh thần gì nữa nên nó đã phi ngay đến gần công ty tôi. Hẹn gặp ở quán cafe, nó chìa điện thoại ra rồi đưa loạt ảnh "tình tứ" của chồng tôi và một đồng nghiệp nữ. Nhìn chị này rất quen. Đúng là phụ nữ sau sinh như bị "mất não", mãi tôi mới nhớ ra được bà ấy chính là đồng nghiệp của chồng tôi, tôi đă gặp ở tiệc tất niên công ty năm ngoái và mới sinh nhật công ty tháng 12 vừa rồi. Nhưng, sao có thể thế được nhỉ. Chị ấy hơn chồng tôi 4 tuổi và có một tổ ấm hạnh phúc cơ mà.

Nghe tôi phân trần, Thủy nguýt một cái rõ dài: "Đấy, mày cứ như bụt sống thế à? Chứng cứ rõ ràng trước mắt mà còn chưa tin. Rõ ràng ông Nam nhà mày đang lái máy bay mà. Hừm, thật không ngờ ông ta lại có lúc tha hóa như vậy...".

Sau đó, Thủy còn lên kế hoạch giúp tôi vạch mặt đôi "gian phu dâm phụ đó" cho bõ tức.

Về nhà, lấy hết sức bình tĩnh. Tôi ngồi sao chép hết lại các tình tiết trong câu chuyện. Buổi tối, tranh thủ lúc anh đi tắm, tôi đã lén đọc trộm tin nhắn trong điện thoại. Rồi, thật bất ngờ khi tôi đọc được tin nhắn: "Mọi việc sắp kết thúc rồi, em hãy cố gắng giúp chị'.

'Đến ngay, tao có bằng chứng chồng mày đang làm phi công rồi' và cái kết cười ngặt nghẽo cho cô bạn thân của tôi

(Ảnh minh họa)

Tôi chột dạ, phải chăng chồng đang có chuyện gì mờ ám với tôi.

Ngày hôm sau, tôi lén theo anh tan làm. Thấy anh chở chị ấy đến một khách sạn khá xa trung tâm. Nước mắt lưng tròng, vậy là đã quá rõ. Tôi đã bị anh cắm sừng... Đang định quay xe về nhà dọn dẹp đồ đạc ra khỏi nhà thì tôi bỗng thấy cảnh tượng: người đàn ông ôm ấp cô gái trẻ bước ra và chết sững khi gặp nhìn thấy chị ấy. Cô gái toan bỏ chạy, chồng tôi cũng quay đi, chỉ còn chị và người đàn ông kia đứng nói chuyện với nhau.

 

Thật may, đứng khép nép ở gốc cây ven đường nên anh chưa nhìn thấy tôi.

Tối hôm đó, tôi chưa kịp mở lòng hỏi anh thì anh đã nói: "Hôm nay anh mới lấy được tiền làm thêm. Ngày mai mình đăng ký cho con theo học lớp múa với cô giáo mà con thích em nhé! Con có đam mê, thôi mình cố gắng vun trồng cho nó". Anh đưa chiếc phong bì nhỏ rồi nháy mắt bảo: "Bõ công cả tháng anh làm thám tử tư cho bà chị ở công ty đó. Cũng may là chưa bị vợ tới đánh ghen nhỉ?"Tôi ngạc nhiên, vậy là anh đã đoán việc bị tôi phát hiện thế này sao? Anh chỉ cười bảo: "Thực ra chị ấy nhờ anh theo dõi ông xã, nhưng do sốt ruột nên gần như chiều nào cũng ngồi sau xe và theo bằng được đến những chỗ hẹn của chồng và bồ. Có một lần, hình như anh nhìn thấy Thủy. Anh đoán chắc cô ấy thảo nào cũng nói với em. Nhưng việc điều tra cũng đã đến hồi kết nên anh không nói với em. Hơn nữa, anh tin vào tình yêu và sự thông minh, khéo léo của vợ mình. Thật may, em đã không phụ lòng".

Tôi ôm anh vào lòng. Đúng là trong tình yêu, yêu và tin thôi thì chưa đủ, quan trọng còn là sự tỉnh táo trong mọi tình huống.

 


Tin tức sao Hàn

Tin tức sao Hoa ngữ

Lời chúc tết hay và ý nghĩa nhất

MC chương trình thời sự quốc tế

 

Nguồn ngoisao.vn

Tin Mới Nhất