Cú 'Megxit' của vợ chồng Hoàng tử Harry có thể bị hoãn 6 tháng

  • 18/01/2020 16:55:47

Theo Daily Mail, việc Hoàng tử Harry và Công nương Meghan rời hoàng gia Anh có thể bị hoãn 6 tháng bởi họ cần phải giải quyết hàng loạt vấn đề về thuế và bản quyền.

Theo Daily Mail, việc Hoàng tử Harry và Công nương Meghan rời hoàng gia Anh có thể bị hoãn 6 tháng bởi họ cần phải giải quyết hàng loạt vấn đề về thuế và bản quyền.

Hồi đầu tuần, Nữ hoàng Elizabeth II tuyên bố sẽ có một "giai đoạn chuyển giao" sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry - Công nương Meghan gây chấn động với tuyên bố rút khỏi hoàng gia Anh.

Theo Daily Mail, nguồn tin từ hoàng gia Anh tiết lộ các quan chức đang "chạy đua với thời gian" để giải quyết cuộc khủng hoảng "Megxit". Đây là cách truyền thông Anh gọi vụ ra đi của vợ chồng Hoàng tử Harry, từ ghép của "Meghan" và "Exit".

"Đó không phải là vấn đề chúng tôi có thể giải quyết ngay lập tức. Mọi người ở Cung điện Buckingham đều choáng váng khi vợ chồng Công tước Sussex tuyên bố kế hoạch ra đi đầy bất ngờ", Mirror dẫn lời một quan chức Cung điện Buckingham.

Cú 'Megxit' của vợ chồng Hoàng tử Harry có thể bị hoãn 6 tháng

Hoàng tử Harry trở lại London và dự sự kiện hoàng gia hồi giữa tuần qua. Ảnh: PA.

"Chúng tôi sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề phức tạp như như thuế, bản quyền, sở hữu trí tuệ, một thỏa thuận pháp lý về việc sử dụng thương hiệu hoàng gia", quan chức này giải thích.

Do đó, nhiều khả năng vợ chồng Hoàng tử Harry chỉ có thể chính thức rời hoàng gia Anh sau 6 tháng. Chỉ sau khi các vấn đề trên được giải quyết, vợ chồng Công tước Sussex mới có thể tự do ký các hợp đồng thương mại trị giá hàng triệu USD với các doanh nghiệp.

Theo Market Watch, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan có thể trở thành một thế lực truyền thông toàn cầu sau khi rời hoàng gia Anh. Trang Instagram của họ có 10,6 triệu người theo dõi và mỗi bài đăng quảng cáo có thể đem về cho họ hàng chục nghìn USD.

Một số nguồn tin cho biết Hoàng tử Harry muốn đi theo con đường của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sau khi rời Nhà Trắng. Năm 2018, ông Obama và vợ Michelle ký một hợp đồng sản xuất phim với Netflix trị giá

100 triệu USD

.

Vợ chồng Hoàng tử Harry trú tại nhà của vị tỷ phú Nga bí ẩn

Rời bỏ hoàng gia, vợ chồng hoàng tử Harry kiếm tiền từ đâu?

An ChiCác hợp đồng hàng triệu bảng Anh ‘níu chân’ vợ chồng hoàng tử Harry hoàng tử harrytừ bỏ vị trí hoàng giahoàng gia anhmegxitcông tước xứ sussex

news.zing.vn

Tin Mới Nhất