Con gái vác bụng bầu vượt mặt đi lấy chồng, bố mẹ ruột không đến dự đám cưới

  • 30/10/2023 14:46:55

Con gái vác bụng bầu vượt mặt đi lấy chồng, bố mẹ không đến dự đám cưới

29/10/2023   09:47 (GMT+07:00)

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới con gái, bố mẹ cô dâu đã không tới tham dự. Họ càng uất ức hơn khi nghĩ đến chuyện nhà trai đi rêu rao làng xóm rằng lấy vợ không hề khó khăn, chẳng tốn đồng nào.

Một đám cưới giản dị tại tỉnh Sơn Đông đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc, đặc biệt là chiếc bụng bầu vượt mặt của cô dâu. Đằng sau đó là cả một câu chuyện đầy uất ức.

Chú rể xuất thân trong một gia đình nông thôn nghèo khó. Anh rời quê lên thành phố mong có cơ hội đổi đời đồng thời kiếm được một người phù hợp. Anh nhanh chóng quen được cô dâu, cũng là một công nhân ở quê lên thành phố làm việc. Cô gái trẻ người non dạ rất nhanh đã phải lòng chú rể rồi 2 người chuyển đến sống cùng nhau.

Không lâu sau, cặp đôi đã gặp mặt hai bên gia đình và bàn chuyện hôn nhân. Nhà gái đề xuất khoản sính lễ 120.000 nhân dân tệ (hơn 410 triệu đồng), đồng thời mua một ngôi nhà tân hôn trong huyện cho 2 vợ chồng.

So với khoản sính lễ của nhiều đám cưới khác thì số tiền này không phải quá lớn, nhưng vẫn là vượt quá khả năng của gia đình chú rể. Cuối cùng, chú rể chỉ đưa trước 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng), nói rằng số tiền còn lại sẽ tìm cách để sớm đưa cho nhà gái.

Gần một năm sau đó, đám cưới vẫn bị trì hoãn do nhà chưa thể hoàn thành khoản sính lễ kia. Lúc này, cô dâu lại phát hiện mình mang thai, cô thúc giục chú rể nhanh chóng tổ chức đám cưới, nếu không bầu to sẽ không đẹp.

Con gái vác bụng bầu vượt mặt đi lấy chồng, bố mẹ ruột không đến dự đám cưới

Cô dâu còn không thể mặc lễ phục cưới chỉn chu trong ngày vui của mình. Ảnh: Sohu

Tuy nhiên, chú rể cứ viện đủ mọi lý do để trì hoãn. Đến khi cô dâu bụng bầu vượt mặt, chú rể mới nói rằng anh và gia đình đã cố gắng hết sức nhưng không thể chuẩn bị được khoản sính lễ kia, còn khuyên cô dâu rằng hai người hãy tiết kiệm để lo cho con cái sau này.

Lúc đó mọi thứ đã quá muộn, cô dâu không còn cách nào khác, đành chấp nhận kết hôn mà không nhận được thêm đồng sính lễ nào. Ngày cưới, nhà trai tổ chức hết sức đơn giản, cô dâu bụng bầu rất to chỉ có thể mặc một chiếc váy bình thường màu hồng, đeo thêm hoa đỏ cài ngực. Chú rể cũng chỉ mặc sơ mi trắng thông thường.

Bố mẹ cô dâu không tới tham dự vì tức giận chuyện sính lễ. Họ càng uất ức hơn khi nghĩ đến chuyện nhà trai đi rêu rao làng xóm rằng lấy vợ chẳng tốn đồng nào. Không có người thân xuất hiện trong đám cưới, cô dâu không giấu được sự buồn bã, tủi thân.

Sau khi câu chuyện này được đăng tải lên mạng, cư dân mạng xứ Trung đã để lại những ý kiến trái chiều. Người trách móc chú rể là kẻ bội bạc, nói dối, đùa giỡn với lòng tin của cô dâu. Bên cạnh đó, cũng có người chê trách cô dâu khi không tỉnh táo, quá tin người, cuối cùng phải nhận cái kết không như mong đợi.

Kiểu đàn ông không có tố chất làm chồng

1. Thiếu chín chắn về cảm xúc

Để trở thành một người chồng, người đàn ông cần có độ chín về cảm xúc và có thể sẵn sàng đương đầu với nỗi thất vọng, xung đột, stress hay các thay đổi khó tránh trong cuộc sống và cũng là phần tất yếu của hôn nhân.

Điều quan trọng là anh ta có thể đương đầu với các tình huống trong cuộc sống bằng sự kiên cường. Người đàn ông đó có khả năng đối mặt một cách đầy trách nhiệm với các thử thách trong cuộc sống thay vì phản ứng nóng vội.

Đây là phẩm chất của người biết tạo ra một cuộc sống bình yên. Một anh chàng dễ chán nản, luôn tìm cách trốn tránh trước khó khăn sẽ không thể là người chồng tốt.

2. Anh ta giống như một đứa trẻ to xác, luôn cần bạn chăm sóc

Trong khi bạn đang vất vả làm việc ở bên ngoài, anh ta lại chỉ biết ở nhà chơi bời, cuộc sống hàng ngày đều là dựa vào bạn. Bạn chăm sóc cho anh ta, nhưng anh ta chưa bao giờ vì bạn mà nấu cho bạn một bữa cơm.

Một người đàn ông như vậy chỉ như một đứa trẻ to xác, ngây thơ một cách ích kỷ. Sống cùng một đàn ông như vậy rất mệt mỏi. Bạn không nên vì yêu một cái xác cao to, bảnh trai mà phải bao bọc anh ta. Một người đàn ông như vậy không bao giờ biết chăm sóc bạn và hạnh phúc gia đình.

3. Không biết kiểm soát xung đột

Các mâu thuẫn và tranh cãi là một phần tất yếu trong mọi cuộc hôn nhân. Thực tế, những bất đồng nho nhỏ này rất khó tránh nhưng nếu chàng biết cách kiểm soát chúng, tình cảm của hai người không những không bị rạn nứt mà còn sâu sắc và bền chặt hơn.

Do đó, hãy chọn một người đàn ông có khả năng làm việc này là rất quan trọng. Đừng lấy một anh chàng dễ nổi xung, luôn biến chuyện nhỏ thành vấn đề to khi tranh luận.

4. 'Chiếc điều hoà trung tâm', chàng trai ấm áp trong truyền thuyết

Khi anh ta nói với bạn rằng: "Anh sẽ đối xử tốt với em cả đời này", bạn có thể sẽ bị những lời lẽ ngon ngọt đó làm cho mê muội đầu óc. Anh ta nói sẽ đối xử tốt với bạn, có thể không chỉ là chỉ đối xử tốt với riêng một mình bạn mà có thể anh ta sẽ nói với rất nhiều người phụ nữ khác câu tương tự như vậy.

Anh ta giống như một cái điều hòa trung tâm làm ấm lòng biết bao nhiêu cô gái, nhưng nó cũng làm không biết bao nhiêu cô gái đau lòng, những người đàn ông như vậy bạn nên tránh xa.

5. Không biết chấp nhận các nhược điểm

Hai người biết hài lòng với cuộc sống sẽ tạo ra một tổ ấm hạnh phúc. Biết chấp nhận những khuyết điểm của bạn đời và trân trọng họ là điều cần thiết để có được một cuộc hôn nhân lâu bền, thành công.

Người phụ nữ nào cũng muốn cảm thấy được yêu thương, được trân trọng và nếu người đàn ông làm bạn cảm thấy như vậy, anh ấy xứng đáng trở thành người chồng đáng giữ gìn.

Chấp nhận những nhược điểm là điều vô cùng quan trọng, giúp cả hai biết thông cảm cho nhau và dễ tìm được sự hài lòng trong cuộc sống.

Ngược lại, cả hai sẽ hay bới móc các điểm xấu của người kia, hay chỉ trích nhau và làm cuộc sống ngột ngạt.

6. Thường xuyên chiến tranh lạnh với bạn

Khi anh ta cần bạn, bạn sẽ cảm thấy được sự nồng nhiệt, vồn vã từ anh ta, nhưng chỉ sau lúc đó lại bặt vô âm tín, không trả lời tin nhắn của bạn, ngay cả khi quay lại với bạn thái độ cũng lạnh nhạt.

Người đàn ông mà hành động theo kiểu chiến tranh lạnh với bạn một cách vô lí như vậy là người đàn ông không tốt không đáng tin cậy.

Anh ta không hề quan tâm đến cảm xúc của bạn. Anh ta cho rằng dùng cách đó để làm cho bạn không thể xa rời anh ta được.

Một người yêu bạn, quan tâm bạn làm sao có thể làm bạn buồn được, làm sao lại có thể không trả lời tin nhắn của bạn được, cho dù bận như thế nào anh ta vẫn dành thời gian để quan tâm đến bạn, nên những người đàn ông mà quan hệ với bạn theo kiểu cần thì đến không cần thì đi này không phải là người đàn ông của gia đình.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Con gái vác bụng bầu vượt mặt đi lấy chồng, bố mẹ ruột không đến dự đám cưới

Cô dâu hủy hôn trước đám cưới 1 ngày vì phát hiện bí mật của chú rể

Trước đám cưới 1 ngày, cô dâu bất ngờ tuyên bố hủy hôn khi biết nguồn gốc số tiền sính lễ gần 1,3 tỷ đồng nhà trai mang đến.

Con gái vác bụng bầu vượt mặt đi lấy chồng, bố mẹ ruột không đến dự đám cưới

Phù dâu khóc thét vì trò đùa phản cảm ở đám cưới

TRUNG QUỐC - Những người đàn ông dùng bình cứu hoả xịt vào người 2 phù dâu khiến họ la hét không ngừng.

Con gái vác bụng bầu vượt mặt đi lấy chồng, bố mẹ ruột không đến dự đám cưới

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

TRUNG QUỐC - Ly hôn nhiều năm, chồng cũ đi lấy vợ. Ngày tới dự đám cưới, nhìn thấy mặt cô dâu, người phụ nữ biết mình đã bị lừa.

Bình luận

Nguồn vietnamnet.vn

Tin Mới Nhất