Có quá nhiều thực phẩm ‘bẩn’? Đừng lo, hãy làm sạch mạch máu của bạn với nước ép lựu

  • 10/09/2019 16:00:20

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Atherosclerosis đã chứng minh, chiết xuất từ quả lựu có thể ngăn ngừa hoặc thậm chí loại bỏ bệnh mạch vành...

 Thay vào đó, nó sẽ được tìm thấy trong nhà bếp hoặc trên cây trong sân vườn nhà bạn…Quả lựu được xác định có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh mạch vànhMột nghiên cứu được công bố trên tạp chí Atherosclerosis đã chứng minh được rằng, chiết xuất từ quả lựu có thể ngăn ngừa hoặc thậm chí loại bỏ bệnh mạch vành – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh tim mạch. Đặc tính của tính trạng này là sự dày lên của thành mạch do sự tích tụ chất béo được gọi là những mảng xơ vữa động mạch.

 

Có quá nhiều thực phẩm ‘bẩn’? Đừng lo, hãy làm sạch mạch máu của bạn với nước ép lựu

 

Quả lựu rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch. (Ảnh qua fashiontabs)Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu phát hiện chiết xuất từ quả lựu còn mang 7 lợi ích như sau:– Giảm thiểu quá trình oxy hóa lên tế bào.– Giảm monocyte chemotactic protein-1, một chất trung gian hóa học có liên quan đến các quá trình viêm nhiễm trên thành động mạch.

Có quá nhiều thực phẩm ‘bẩn’? Đừng lo, hãy làm sạch mạch máu của bạn với nước ép lựu

Đồng hồ Casio giá SHOCK! – Giảm tích lũy lipid trong cơ tim– Giảm quá trình thâm nhập của đại thực bào tại cơ tim– Giảm thiểu tiến trình xơ hóa cơ tim– Hạn chế phì đại cơ tim– Giảm các sóng bất thường trên điện tâm đồ.Bất cứ ai từng ăn lựu hoặc uống nước ép lựu đều có cảm giác khô miệng và nướu răng sau khi ăn, đó là tác dụng của một loại chất làm se. Chất này về mặt hóa học cũng giống với nhiều chất làm se khác, có tác dụng khử trùng và làm khô màng nhầy của tế bào.

Có quá nhiều thực phẩm ‘bẩn’? Đừng lo, hãy làm sạch mạch máu của bạn với nước ép lựu

Nước ép lựu có màu giống như máu và quả lựu lại gần giống như quả tim, vậy nên không có gì ngạc nhiên khi nó là loại trái cây dành cho hệ tim mạch. (Ảnh: Pinterest)Đó là cách giải thích đơn giản nhất lý do vì sao loại quả này có thể làm sạch hệ thống tuần hoàn. Thiên nhiên chắc chắn đã ban tặng những gì tốt đẹp nhất cho chúng ta: nước ép lựu có màu giống như máu và quả lựu lại gần giống như quả tim, vậy nên không có gì ngạc nhiên khi nó là loại trái cây dành cho hệ tim mạch.Giải thích một cách khoa học thì bởi vì thành động mạch và khoang miệng cùng được lót bằng một lớp tế bào biểu mô, đây là một trong 4 loại mô cơ bản của cơ thể cùng với mô liên kết, mô cơ và mô thần kinh. Tế bào biểu mô bao phủ toàn bộ lớp ngoài của hệ thống tuần hoàn. Do đó khi bạn cảm thấy miệng mình thoải mái, thì mạch máu cũng “cảm thấy” giống y như vậy.Thử nghiệm khả năng “làm sạch động mạch” của lựu trên lâm sàngMột bài báo được xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm 2004 có tiêu đề: “Sử dụng nước ép lựu trong 3 năm bệnh nhân hẹp động mạch cảnh đã giảm độ dày thành mạch, hạ huyết áp và oxy hóa do LDL (chất béo tỷ trọng thấp)”. Theo đó, các nhà nghiên cứu người Israel đã phát hiện ra rằng việc bệnh nhân sử dụng nước ép lựu trong một năm đã giảm đáng kể các mảng bám tích tụ trên thành động mạch cảnh. Tước đó dù không có triệu chứng nhưng bệnh nhân này đã được xác định là hẹp 70-90% lòng động mạch cảnh trong .Nghiên cứu còn được thực hiện trên nhóm 19 bệnh nhân gồm 5 nữ 14 nam, không có tiền sử hút thuốc. Các bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên để sử dụng nước ép lựu và giả dược (placebo). Trong đó có 10 người được dùng nước ép lựu và 9 người còn lại dùng Placebo để làm nhóm đối chứng. Nồng độ đường máu và lipid máu của cả nhóm là tương tự nhau và đang được điều trị các nhóm thuốc cùng loại như thuốc ức chế men chuyển, thuốc chẹn β, thuốc chẹn kênh Canxi để điều trị tăng huyết áp hay thuốc hạ mỡ máu dòng Statin.Mỗi ngày nhóm 10 bệnh nhân được uống khoảng 240ml nước ép lựu duy trì trong 1 năm, sau đó một nửa đã đồng ý tiếp tục liệu trình đến năm thứ 3.

tinhhoa.net

Tin Mới Nhất