Chỉ một câu nói của cô nhân viên tôi từ bỏ vị trí giám đốc để đi làm người sửa xe

  • 22/12/2016 21:35:25

Ai cũng bảo tôi là chàng công tử có số sướng, đi học thì đã có mẹ lo lắng, ra trường thì bố sắp xếp sẵn ghế cho ngồi...

Những câu nói đó nhiều lần tôi nghe thấy có lúc hơi bực bội. Nhưng tôi cho rằng chỉ có những kẻ ghen ăn tức ở mới ghen tỵ với người khác như vậy, nên cũng chả để tâm nhiều.

Với vị trí làm giám đốc công ty đứng trên trăm người nên những gì tôi đã ra lệnh là mọi người phải răm rắp làm theo, những kẻ chống đối tôi đều cho thôi việc hết. Vậy mà hôm ấy trong người đang bực bội với người yêu thì cô kế toán mang hợp đồng vào yêu cầu tôi ký nhưng đọc mãi tôi chẳng nhập tâm nên nhất định không ký và bảo đợi hôm sau rồi lấy. Tưởng cô ngoan ngoãn ra khỏi phòng như mọi khi nào ngờ trợn mắt lên nói tôi:

- Có cái hợp đồng mua thiết bị trị giá có mấy chục triệu mà anh cũng bắt em chờ đợi vậy. Sao lần nào anh cũng phải hỏi ý kiến người khác mà không dám tự quyết định làm việc gì thế. Tốt nhất anh nên về nhà đi chơi với cô bồ nhõng nhẽo của mình rồi ăn bám bố mẹ cho khỏe chứ đừng ở đây hành tội nhân viên bọn em nữa.

Chỉ một câu nói của cô nhân viên tôi từ bỏ vị trí giám đốc để đi làm người sửa xe

Nhiều người nói tôi chỉ biết ăn bám bố mẹ (Ảnh minh họa)

- Cô dám xúc phạm tôi phải không? Ngày mai cô hãy nghỉ luôn đi.

- Nghỉ mà tôi sợ sao, với năng lực của tôi kiếm đâu chẳng ra việc tôi chỉ lo cho anh thoát khỏi bàn tay của bố thì sống sao nổi.

- Cô cút ra khỏi phòng tôi ngay và hãy nghỉ luôn bây giờ đi tôi không cần một người nhân viên hỗn láo dạy đời như cô.

Cơn giận dỗi người yêu đã bị đè nén bởi sự xỉ nhục của cô kế toán, tôi thật không ngờ một người tôi luôn tin cậy và coi là cánh tay phải của mình lại phun ra những lời lẽ khó nghe về sếp vậy. Trong lòng chưa biết phải làm gì với cô kế toán cứng đầu thì một lát sau cô ta mang tờ đơn xin thôi việc đặt lên bàn của tôi mà nói:

- Em nghỉ để anh kiếm người khác dễ sai bảo hơn còn em chịu hết nổi với người sếp chẳng biết làm gì ngoài việc chỉ tay năm ngón.

Cô ta đi rồi tôi có cảm giác công ty vừa mất đi một cái gì rất quý giá. Tuy là sếp của cô ta thật nhưng làm bất kỳ việc gì cũng sợ sai nên những lời góp ý của cô ấy tôi luôn lắng nghe. Cô ấy giỏi lắm tuy làm kế toán nhưng đã mang lại cho công ty rất nhiều hợp đồng có giá trị khiến tôi luôn nể phục. Bây giờ cô ta đi rồi công ty này sẽ mất mát rất lớn, nghĩ vậy tôi vội chạy đi tìm cô gái cứng đầu đó để nói vài lời:

- Em đã nói đúng, người ra đi ở đây phải là anh còn em phải ở lại mọi người cần em hơn là anh.

Nói là làm sau khi bàn giao hết giấy tờ tôi xin nghỉ công ty, những lời cô kế toán nói cứ văng vẳng trong tai khiến tôi nghĩ mình phải làm gì đó để cô ta khỏi coi thường mình. Dẹp hết yêu đương chơi bời sang một bên tôi giành thời gian để tìm hiểu thị trường sau đó mượn bố mẹ ít tiền để lấy vốn kinh doanh. Đúng là tiêu tiền dễ bao nhiêu thì kiếm tiền lại khó khăn bấy nhiêu, sau hai tháng mở cửa hàng nước giải khát tôi thất bại hoàn toàn khi cái gì cũng phải đi thuê còn khách hàng thì chẳng thấy đâu.

Tôi quyết định đóng cửa hàng và đi làm thuê để mở mang đầu óc đúc rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Trải qua nhiều công việc tôi tìm thấy sở trường của mình là hợp với sửa chữa xe máy. Để rồi sau 5 năm cần mẫn làm việc tu tâm dưỡng tính tôi trở thành một anh chàng chuyên sửa chữa xe máy cho khách hàng, lúc đầu là cửa hàng nhỏ kèm theo buôn bán xe máy cũ để rồi sau 10 năm tôi chính thích mở một showroom là đại lý độc quyền của một hãng xe máy có tiếng trên thị trường.

Ngày khai trương cửa hàng tôi vinh dự được đón tiếp cô kế toán của 10 năm trước đã tạo động lực cho tôi có được như ngày hôm nay. Nhìn cô ấy có vẻ già dặn hơn, tôi vui vẻ ôn lại chuyện cũ:

- Cảm ơn cô kế toán khó tính đã cho anh bài học để có được thành công như ngày hôm nay.

Chỉ một câu nói của cô nhân viên tôi từ bỏ vị trí giám đốc để đi làm người sửa xe

(Ảnh minh họa)

- Em tên Thảo, sao lúc nào anh cũng gọi cô kế toán nghe cứ khách sáo thế nào ý.

- Uh thì Thảo em đã lấy chồng chưa.

Thảo cúi đầu ngập ngừng rồi buồn buồn:

- Rồi nhưng cũng ly dị rồi có lẽ em quá cầu toàn nên anh ấy không chịu được nên đã bỏ đi với người con gái khác.

- Thế càng tốt.

- Cái anh này vẫn tếu như xưa người ta buồn còn anh lại cho là tốt.

- Có ly dị thì anh mới dám cưới em chứ.

- Anh cứ đùa gái một con như em sao mà dám mơ tới trai tân lại có địa vị trong xã hội.

- Trong mắt anh em luôn là người con gái tuyệt vời nhất không ai có thể sánh được với em.

Lúc đầu bố mẹ từ chối cuộc hôn nhân giữa tôi với Thảo nhưng sau khi nghe tôi kể chuyện mình có được ngày hôm nay là có sự tác động từ phía Thảo khiến bố mẹ tôi vui vẻ đồng ý vì họ tin rằng Thảo sẽ giúp tôi vừa chăm sóc tốt gia đình vừa cai quản tốt việc kinh doanh của chồng.

Xem thêm

Trấn Thành và Hari Won

Tin tức sao Hàn

Sao Hoa ngữ

Nguồn ngoisao.vn

Tin Mới Nhất