Cái kết đắng cho kẻ thứ 3 ngạo mạn, hiếu thắng

  • 29/12/2022 12:28:08

Mặc dù biết rõ anh Lâm là người đã có vợ, có con nhưng vì háo thắng, cô vẫn quyết tâm quyến rũ người đàn ông này.

 

Dù đã có vợ con đàng hoàng nhưng anh Lâm, người Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) vẫn không cưỡng lại được sự hấp dẫn của cô đồng nghiệp trẻ xinh đẹp Tiểu Kỳ.

Còn Tiểu Kỳ mặc dù biết rõ anh Lâm đã có gia đình nhưng vì háo thắng, cô vẫn quyết tâm quyến rũ người đàn ông này. Hai người bí mật ngoại tình một thời gian dài thì bị vợ anh Lâm phát hiện.

Sau khi bị vợ anh Lâm bắt quả tang, Tiểu Kỳ không những không chấm dứt quan hệ sai trái với anh Lâm, còn thách thức ngược lại, thân mật hơn với anh Lâm, đồng thời khuyên anh Lâm ly hôn với vợ.

Cái kết đắng cho kẻ thứ 3 ngạo mạn, hiếu thắng

Ảnh minh họa: Theo Sức Khỏe và Đời sống.

Cực chẳng đã, vợ anh Lâm âm thầm thu thập chứng cứ, kiện nhân tình của chồng ra tòa với tội danh phá hoại gia đình người khác, đòi bồi thường 1 triệu Đài tệ (khoảng 700 triệu đồng).

Tại tòa án, Tiểu Kỳ bao biện rằng, mặc dù có tình cảm với anh Lâm, nhưng hai người rất trong sáng, chưa từng phát sinh quan hệ thể xác.

Bên cạnh đó, cô nhân tình này còn mắng ngược lại vợ anh Lâm, cho rằng vợ anh Lâm quá dữ dằn, vì vậy dẫn tới vợ chồng bất hòa, gia đình lục đục, bản thân cô không hề liên quan đến chuyện vợ chồng anh Lâm mâu thuẫn.

Sau khi xem xét các chứng cớ, tòa án xác nhận Tiểu Kỳ thực sự có dã tâm quyến rũ đàn ông đã có vợ, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, buộc phải bồi thường cho vợ anh Lâm 250.000 Đài tệ (khoảng 175 triệu đồng).

Cái giá đắt mà "người thứ 3" phải trả khi giành được kẻ không thuộc về mình

Vài năm trở lại đây, những câu chuyện "người thứ 3", "em gái trà xanh", "Tuesday" xuất hiện ngày một nhiều gây nên không ít tranh cãi. Tuy nhiên, mặc cho những chỉ trích, "gạch đá", hiện tượng "người thứ 3" không những suy giảm mà còn xuất hiện nhiều đến chóng mặt.

Rất nhiều cuộc tình tan vỡ vì người thứ ba được chia sẻ thường xuyên trên mạng xã hội khiến dân tình căm phẫn thay cho người bị phản bội. Nhiều người cho rằng thật bất công khi chứng kiến "tiểu tam" trở thành kẻ chiến thắng. Thế nhưng, có lẽ ít ai nhận ra - ngay cả người lựa chọn trở thành kẻ thứ 3 ấy, rằng cái giá phải trả cho việc làm người đến sau tuy có thể chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn là có.

Giành về thứ không đáng

Kẻ phản bội thì đâu còn là đàn ông tử tế. Một người đàn ông tử tế thì sẽ không phản bội, lừa dối. Phản bội không chỉ là hành động của người thiếu trách nhiệm, mà còn là không có đạo đức và nhân phẩm. Với một kẻ như thế, nếu giành được từ người phụ nữ khác, "người thứ 3" còn có gì để tự đắc?

Hơn nữa, cuộc đời này có nhân quả, những gì bản thân làm đều sẽ phải nhận lấy hậu quả. Và chẳng ai có thể biết chắc rằng một người đàn ông từng có thể bỏ rơi người yêu để đến với một cô gái khác sẽ không tiếp tục "cắm sừng" bạn gái mới.

Đánh mất phẩm giá

"Người thứ 3" có thể tự đắc nói rằng, bản thân giành được người yêu của kẻ khác, vẫn sống hạnh phúc và tự tại, nhưng liệu có được người khác tôn trọng hay không? Hay đến cả việc bị người khác xem thường, bản thân cũng không xem là điều quan trọng? Việc giành được người yêu từ tay kẻ khác có thể được coi là thắng lợi về mặt con người, nhưng chắc chắn với xã hội, "người thứ 3" không bao giờ được coi trọng.

Sự tôn trọng sẽ không bao giờ đến với "kẻ thứ 3", cái mà họ nhận được có chăng sẽ chỉ là sự tẩy chay của tất cả mọi người...

Mặc cảm tội lỗi

Không ít "người thứ 3" nhân danh tình yêu để thanh minh cho việc chen chân vào gia đình của người khác. Họ cho rằng tình yêu không có lỗi, và đó là chuyện không thể tránh được.

Nhưng những người đã trưởng thành sao lại có thể sống thiếu trách nhiệm với bản thân và người khác như thế? Yêu một người không nên yêu là tự làm khổ mình, tổn thương người phụ nữ khác chính là tội lỗi. Chắc chắn, với một người hiểu chuyện, tận trong thâm tâm họ sẽ không thể dứt được mặc cảm tội lỗi mà mình đã gây ra cho người khác. Tòa án lương tâm chính là thứ dày vò con người ta dai dẳng nhất.

Nếu là một người con gái xinh đẹp, tài năng, cớ sao không đi tìm kiếm, lựa chọn cho mình một người đàn ông hoàn hảo phù hợp vẫn còn độc thân, đường đường chính chính mà yêu nhau? Sao lại thích lén lút vụng trộm để rồi khi bị phát hiện ra cũng chả được ai cảm thông, thương hại?

Nếu có thể chọn lựa, tuyệt đối đừng bao giờ lao vào con đường làm "người thứ 3" trong một mối quan hệ, bởi rằng "người thứ 3" sẽ chẳng bao giờ được hạnh phúc dù với cách này hay cách khác.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn

Nguồn dantri.com.vn

Tin Mới Nhất