Con trai và vợ cùng bị ô tô đâm nhưng chồng chỉ đưa vợ đi viện khiến ai nấy phẫn nộ nhưng sự thật sau đó thì đau lòng đến rơi nước mắt

  • 12/10/2016 13:43:24

Những người đứng đó nhao nhao lên chửi Nam, bảo anh là thằng bố mất nhân tính, con bé tí nằm giữa đường, thế mà bế vợ đi cấp cứu bỏ con lại. Họ bế thằng bé lên thì thấy nó đã ngừng thở.

Nhà Nam chỉ có một mẹ một con, từ khi Minh về làm dâu căn nhà nhỏ đó mới có thêm tiếng cười. Dù cuộc sống không giàu có gì nhưng ngày nào cũng thế, bữa cơm của mẹ con nhà Nam luôn tràn ngập tiếng cười. Nam thương mẹ, yêu vợ. Anh luôn là người con có hiếu, chưa bao giờ Nam làm điều gì khiến cho mẹ buồn. Anh bảo rằng mẹ anh cả cuộc đời đã khổ, bố anh bỏ mẹ đi theo người đàn bà khác nên anh không muốn làm mẹ buồn.

Nhưng được một thời gian đầu, sau này sống chung một thời gian, mẹ Nam lại đâm ra khó tính với con dâu. Người ta nói cũng không sai: “Xa thơm, gần thối”, mẹ chồng nàng dâu dù sao cũng “khác máu tanh lòng”, làm sao mà yêu thương nhau được. Minh nghĩ thế thì hậm hực lắm, suốt ngày mẹ chồng cô cáu gắt, không cho cô đụng vào thứ gì ở trong phòng bà dù cô chỉ vào đó để dọn dẹp chứ không phải ăn cắp, ăn trộm gì. Minh nói với Nam: “Từ nay mẹ anh làm gì em cũng kệ, cứ nghĩ bà giàu lắm hay sao ấy mà cứ sợ em ăn trộm”.

Nam thấy thái độ của vợ vậy thì khuyên cô không nên đối đầu với mẹ mình vì dù sao bà cũng đã già, có khi trái gió trở trời, trái tính trở nết, mình là con thì cố chiều mẹ một chút, có mất gì đâu nhưng Minh thấy không bằng lòng. Mẹ chồng cô cứ nói những điều vô lý khiến cô điên không chịu được.

Xem thêm >>>Chết lặng khi biết sự thật việc mẹ chồng ngày nào cũng tự giặt quần áo cả nhà, con dâu chỉ việc mang phơi

 

con-trai-blogtmsuvn (1)

(Ảnh minh họa)

Quan hệ giữa Minh và mẹ chồng đang không tốt nhưng từ khi cô sinh được cho bà một đứa cháu trai kháu khỉnh thì mọi chuyện đã được hóa giải. Mẹ chồng cô giành làm hết mọi việc trong nhà cho cô để cô có thời gian chăm cháu. Phải nói rằng sự ra đời của con trai Minh và Nam đã cứu vớt được mối quan hệ của cô và mẹ chồng và làm cho không khí trong nhà tốt hơn rất nhiều.

Cuộc sống đang hạnh phúc như thế cho đến năm con trai của Nam được 5 tuổi thì xảy ra chuyện lớn. Hôm đó Minh chở con trai đến công viên chơi, thời gian gần đây thằng bé cứ đau ốm suốt nên toàn nằm trong nhà, nó kêu chán và muốn ra ngoài đi dạo nên dù hôm đó đã đi làm về muộn nhưng Minh cũng cố chiều con. Cô đèo con lên xe, lấy dây đai buộc vào rồi đưa con đi. Nhưng rồi qua một chỗ ngoặt có gốc cây che khuất cách nhà khoảng 100m, chiếc xe của hai mẹ con bị xe ô tô đi ngược chiều quẹt phải. Minh và con trai ngã ra đường, Nam đi làm về ngang đó thấy đông đông dừng lại xem thì tá hỏa khi thấy vợ và con bị tai nạn nằm giữa đường. Anh hộc tốc lao vào bế vợ nhảy lên xe rồi nhờ một người chạy xe đến bệnh viện luôn vi ngõ hẹp, taxi không vào được.

Những người đứng đó nhao nhao lên chửi Nam, bảo anh là thằng bố mất nhân tính, con bé tí nằm giữa đường, thế mà bế vợ đi cấp cứu bỏ con lại. Họ bế thằng bé lên thì thấy nó đã ngừng thở. Một lúc sau Nam quay lại rồi ôm lấy xác con khóc ròng, thấy vậy hàng xóm chửi Nam như tát nước vào mặt. Lúc đó mẹ Nam biết tin cũng chạy ra, bà khóc rồi chửi con dâu không ra gì, bà bảo rằng vì con dâu mà bà mất đi đứa cháu đích tôn tội nghiệp còn Nam thì cứ ôm lấy xác con khóc rồi liên tục nói: “Con ơi, cho bố xin lỗi. Kiếp này bố có tội với con”.

Đám ma của con trai Nam diễn ra buồn thảm hết mức. Minh khóc ngất, ôm lấy quan tài con rồi vật vã, mẹ chồng cô thấy thế cầm chổi đánh con dâu rồi quát:

- Mày cút đi, mày đừng có giả vờ giả vịt, mày làm gì mà thằng Nam mê như điếu đổ đến mức vứt con lại giữa đường đưa mày đi bệnh viện vậy hả?

Hàng xóm thấy vậy cũng lao vào chửi Nam và vợ. Dù sao đó cũng là một đứa trẻ 5 tuổi, hơn nữa lại là con ruột của họ, vậy mà họ nỡ đối xử với đứa bé như vậy.

 

con-trai-blogtmsuvn (2)

(Ảnh minh họa)

Đêm hôm đó, khi cả họ đang quây quần bàn chuyện ngày mai đưa tang như thế nào thì một vị bác sỹ chạy đến phúng viếng rồi bảo: “Thôi cũng xem như là cháu ra đi sớm vài tháng, đằng nào cũng không cứu được mà lại đau đớn”.

Nghe thế mẹ chồng Minh hỏi rõ ngọn ngành và mới biết, thì ra con trai của Nam đã mắc bệnh hiểm nghèo, không còn sống được bao lâu. Hơn nữa như lời Nam kể thì khi anh chạy lại chỗ con, thấy máu đã chảy ra từ lỗ tai của con nên anh biết không thể cứu được đành nuốt nước mắt ôm vợ đi cấp cứu vì lúc đó, vợ anh cũng đang mang thai đứa thứ hai.

Cả họ nhà Nam lúc đó mới ngã ngửa lý do vì sao Nam chỉ cứu vợ trước mà bỏ con lại. Lúc đó, họ mới thấy đáng thương cho vợ chồng Nam hơn là đáng trách. Có lẽ lúc đó, Nam đã rất đau lòng khi phải hành động nhẫn tâm như vậy.

Xem thêm >>>Nghe lời bạn thân, tôi lên giường với trai lạ để thử lòng người yêu và đoạn kết kịch tính đến phút chót

Nguồn blogtamsu.vn

Tin Mới Nhất