Bị bố mẹ giục lấy vợ, thanh niên chơi chiêu khiến phụ huynh sợ xanh mặt

  • 09/10/2020 07:24:21

Ngay sau khi dẫn bạn gái 'hờ' về ra mắt, gia đình anh chàng đã tiến hành họp. Cả hai phụ huynh đều không đồng ý, nếu cố tình sẽ từ mặt.

Ngay sau khi dẫn bạn gái 'hờ' về ra mắt, gia đình anh chàng đã tiến hành họp. Cả hai phụ huynh đều không đồng ý, nếu cố tình sẽ từ mặt.

Không ít bạn trẻ ngoài 25 tuổi đã phải "váng đầu" vì bị hối thúc chuyện có người yêu/lập gia đình. Bủa vây họ là những câu hỏi: "Thế bao giờ lấy vợ/chồng?", "Có người yêu chưa?", "Bao giờ đưa người yêu về ra mắt?"... Với những ai ngấp nghé 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia thế thì lại càng phải nghe nhiều.

Thay vì yêu bừa cho có, mới đây một anh chàng hiến kế cho dân mạng cách không bị giục lấy vợ. Điều này được anh rút kinh nghiệm từ chính bản thân mình. Sau khi đưa bạn gái "hờ" về ra mắt, bố mẹ anh không những không giục lấy vợ mà còn cấm cản. Điều này giúp anh chàng kéo dài được một quãng thời gian để tìm đối tượng phù hợp.

Anh kể: "Ai tầm 27,28 rồi thì sẽ biết được cái cảm giác đi đâu về quê, gặp họ hàng ai cũng: “Lương bao nhiêu hả cháu", "thế bao giờ lấy vợ, lớn bằng từng này rồi mà chưa có người yêu hả", "thằng này, thằng kia nó có vợ có con rồi"... và sau một thời gian, mình chán chẳng còn muốn về quê. Mà về cũng ở nhà, không phải là mình không thể có người yêu mà đơn giản là mình chưa sẵn sàng. Nếu yêu có thể là yêu đại, nên mình không muốn tốn thời gian cho việc đó. Bố mẹ cũng dục nhiều lần, mình cũng thuyết phục mà không có hiệu quả.

Bị bố mẹ giục lấy vợ, thanh niên chơi chiêu khiến phụ huynh sợ xanh mặt

Bị hối thúc chuyện lấy vợ, anh chàng thuê người về ra mắt.

Bị bố mẹ giục lấy vợ, thanh niên chơi chiêu khiến phụ huynh sợ xanh mặt

(Ảnh minh họa)Hôm Trung thu vừa rồi mình có nhờ 1 bạn nữ, mặt mũi cũng bình thường, về ra mắt bố mẹ và họ hàng. Theo thông lệ đã thống nhất thì bạn ấy sẽ thể hiện sở đoản, nói tục, hậu đậu, nhà hoàn cảnh để bố mẹ cấm cản.Lúc đầu xuống, xe khi thấy bố mẹ mình mang ô tô ra đón hai đứa. Bạn ấy: "Nhà anh làm cái... gì mà lâu thế", cũng nói to để cho bố mình nghe thấy. Về đến nhà thì ngồi tót trong nhà, mẹ mình gọi, mãi mới xuống. Sau đó bạn ấy có đạp tan 1 chồng bát đũa.

Bị bố mẹ giục lấy vợ, thanh niên chơi chiêu khiến phụ huynh sợ xanh mặt

Cô gái cố tình đạp tan 1 chồng bát đũa (Ảnh minh họa)Mẹ nhìn thấy bạn ấy xăm, có hỏi cháu ở nhà chưa làm bao giờ à? “Vâng! Mẹ cháu làm hết chứ cháu có biết làm gì đâu? Anh H bảo anh ấy biết nấu, mấy nữa về thì anh ấy tha hồ nấu. Mà anh ấy nấu ngon lắm bác ạ. Mẹ mình thấy thế cũng không nói gì cả, bảo bạn ấy lên nhà ngồi chơi. Bạn ấy cũng lên nhà chơi.Lúc sau thì có xuống mượn cái bật lửa để hút thuốc. Nhà mình mắt ai cũng trợn tròn. Vì nhà mình cũng thuộc kiểu gia giáo. Và đỉnh điểm là vào bữa ăn, bạn ấy chúc rượu tất cả các bác, các chú như 1 thằng con trai thứ thiệt. Mình cũng lo vì sợ làm quá. Tối đó sau khi đưa bạn ấy trở lại Hà Nội thì đã có 1 cuộc họp gia đình online ngay lập tức. Mẹ: Mày định yêu con bé đấy hả con, tao cho mày ăn học đoàng hoàng mà mày lấy kiểu đó hả.”- Con cũng đang xem mẹ ạ, con thấy em ấy thuộc kiểu con thích, nếu mà hợp thì cuối năm cưới.- Cưới cái.... Không có yêu đương cưới xin gì cả. Mày mà lấy con đó tao từ mặt.- Con tưởng bố mẹ thích con lấy vợ, thì con cũng mới tìm hiểu, chứ chưa quyết định.- Bao nhiêu đứa ngoan ngoãn thì không yêu. Về đây tao dẫn đi- Mình thấy nhà có vẻ căng thẳng nên không dám làm quá: Vâng, thế để con tìm bạn khác. Nhưng cũng phải có thời gian, bố mẹ cứ dục con, con lại tìm người không phù hợp.Sau đó và không có sau đó, mình cũng đỡ bị giục hơn. Mình biết bố mẹ lo lắng, nhưng mình cảm thấy hôn nhân cần sự chín chắn và sẵn sàng chịu trách nhiệm. Bố mẹ cứ nghĩ là kết hôn xong là xong, nhưng đâu biết rằng kết hôn còn có ly hôn, thế nên mình muốn tìm thấy người phù hợp. Đơn giản là 1 người mình có thể đủ bao dung và che chở cho cô ấy kể cả khi cô ấy sai".Cách làm bá đạo của anh chàng được nhiều dân mạng học tập: "Cao kiến. Đợt này về tôi cũng phải làm quả lớn như này. Chứ không có nhà mà lại giám về mất", "Xin bái phục cao kiến của chủ thớt. Chả có nhẽ mình cũng thuê người về chứ năm nào cũng làm công tác tư tưởng đều đặn mệt lắm", "Chắc cũng phải nhờ 1 bạn nam vừa cục súc, thuốc lá phì phèo, các kiểu để tính dần thôi"....Nhưng bên cạnh đó cũng dự đoán cái kết chẳng tốt đẹp nếu thử theo cách này: "Liệu áp dụng với các bà cô thì anh thanh niên có bị táng sấp mặt ngay tại gia không nhỉ?", "Tôi đã thử trước ông và giờ còn nhà trọ để về thôi"... Ngoài ra, một dân mạng còn có cách khác để trốn lấy vợ: "Mình sợ bị bắt lấy vợ nên đi nước ngoài luôn, ai giống mình không?"...

Bị bố mẹ giục lấy vợ, thanh niên chơi chiêu khiến phụ huynh sợ xanh mặt

Bị bố mẹ giục lấy vợ, thanh niên chơi chiêu khiến phụ huynh sợ xanh mặt

Dân mạng, người gật gù học tập, kẻ lại sợ làm quá khiến phụ huynh giận mà hết đường về. Xem thêm

Xem thêm: Đoàn di Băng là ai?

ngoisao.vn

Tin Mới Nhất