Bệnh viện Trung ương Huế giành giải nhất cuộc thi về phẫu thuật

  • 01/11/2023 15:34:06

Sáng 30/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, kíp phẫu thuật của Bệnh viện đã giành giải Nhất tại vòng chung kết Cuộc thi phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình do Hội Phẫu thuật đại - trực tràng Đông Nam Á tổ chức tại Bangkok (Thái Lan).

Cuộc thi được phối hợp phát động thông qua Hội Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi Việt Nam và các hội phẫu thuật các nước Đông Nam Á từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2023. Trải qua vòng sơ loại, Hội Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi Việt Nam đã lựa chọn video xuất sắc nhất của kíp phẫu thuật ngoại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1 và cơ sở 2 gửi dự thi vòng chung kết khu vực Đông Nam Á.

Bệnh viện Trung ương Huế giành giải nhất cuộc thi về phẫu thuật

Kíp phẫu thuật của Bệnh viện Trung ương Huế tham gia cuộc thi

Tại vòng chung kết đã diễn ra hội thảo về các cập nhật kỹ thuật ngoại khoa mới trong điều trị ung thư đại trực tràng với các báo cáo viên đến từ các trung tâm phẫu thuật hàng đầu trong khu vực. Đoàn Việt Nam có sự góp mặt của PGS Nguyễn Hữu Thịnh và TS Trần Văn Huy đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh và ThS. BS Vũ Hoài Anh đến từ Bệnh viện Trung ương Huế.

Tiếp đó là đêm chung kết cuộc thi video phẫu thuật cắt trực tràng do ung thư với giám khảo gồm 3 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật đại trực tràng khu vực Châu Á Thái Bình Dương là GS Min Byung Soh (Trưởng đơn vị phẫu thuật đại trực tràng, Bệnh viện Severance, Đại học Yonsei, Hàn Quốc), GS Ziqiang Wang, Giám đốc trung tâm Ung thư đại trực tràng, Đại học Tây Tứ Xuyên, Trung Quốc) và GS Mina Ming-yin Shen, Trưởng hệ ngoại, Bệnh viện China Medical University Hsinchu, Đài Loan).

Đêm chung kết là cuộc so tài của 4 video xuất sắc nhất và video của kíp phẫu thuật Bệnh viện Trung ương Huế đã giành được giải Nhất. Video này đã được các giáo sư đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc đánh giá cao về kỹ năng phẫu tích cũng như tính chính xác về các mốc giải phẫu, đảm bảo chất lượng ung thư học.

Bệnh viện Trung ương Huế giành giải nhất cuộc thi về phẫu thuật

Kíp phẫu thuật của Bệnh viện Trung ương Huế giành giải Nhất khu vực Đông Nam Á cuộc thi video phẫu thuật cắt trực tràng do ung thư

Trước đó, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế là người đầu tiên công bố trên tạp chí uy tín hàng đầu British Journal of Surgery kết quả điều trị nhóm bệnh nhân ung thư đại trực tràng bằng phẫu thuật nội soi hoàn toàn qua lỗ tự nhiên (NOTES). Đề tài "Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên trong điều trị ung thư đại trực tràng" đã đạt giải Nhất VIFOTEC Việt Nam và giải Nhì lĩnh vực y dược của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2016.

Nguyễn Hiền

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Mới Nhất