Bạn thân tiết lộ trước khi qua đời 1 ngày, Phi Nhung đã có kết quả âm tính với Covid

  • 01/10/2021 19:20:33

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung sau gần 2 tháng chống chọi với bệnh tật đã khiến hàng triệu khán giả, văn nghệ sĩ tiếc thương.

Thông tin Phi Nhung đã ra đi vĩnh viễn sau thời gian dài điều trị Covid-19 khiến nhiều người không khỏi xót xa. Trrước đó, từng có không ít thông tin cho rằng bệnh tình Phi Nhung đã có những chuyển biến tích cực.

Cho đến chiều ngày 28/9, người bạn thân của Phi Nhung cho biết trước khi qua đời 1 ngày, Phi Nhung đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn đã chuyển nặng. 

Bạn thân tiết lộ trước khi qua đời 1 ngày, Phi Nhung đã có kết quả âm tính với Covid

Theo TS.BS Trương Dương Tiển - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, BV Chợ Rẫy cho biết, ca sĩ Phi Nhung được chuyển đến khoa Hồi sức Cấp cứu Khu D lúc 21 giờ 33 phút ngày 26/8/2021, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, thở máy. Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được lọc máu tích cực, tối ưu máy thở và theo dõi.

Đến ngày 5/9, tình trạng bệnh nhân có cải thiện tích cực, bệnh nhân tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ. Có úc, bác sĩ quyết định chuyển mode thở để giúp ca sĩ Phi Nhung tập thở và cai máy thở.

Tuy nhiên đến đêm 6/9, bệnh nhân bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi. Ngày 7/9, sau khi hội chẩn, bệnh nhân được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO. Sau can thiệp, tình trạng bệnh nhân có cải thiện nhưng màng phổi bên phải của bệnh nhân vẫn tràn khí và chảy máu rỉ rả.

Bạn thân tiết lộ trước khi qua đời 1 ngày, Phi Nhung đã có kết quả âm tính với Covid

Đến ngày 24/9, các bác sĩ quyết định phẫu thuật để cầm máu và giải quyết tình trạng tràn khí màng phổi phải cho bệnh nhân. Kết quả giải phẫu ghi nhận mô phổi trong phổi có 2 kén bị vỡ, mô phổi đã bị hoại tử rải rác nhiều nơi, bác sĩ tiến hành cắt kén và tiến hành cầm máu nhưng tình trạng mô phổi bị đông đặc và hoại tử, nhũng nhiều nơi rất khó cầm máu.

Sau đó kíp điều trị quyết định làm xẹp mô phổi phải để phổi nghỉ ngơi hơn 1 ngày mới bắt đầu cho thông khí trở lại. Đến đêm 27/9, bệnh nhân bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp, các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân. Đến trưa nay (28/9), bệnh nhân bắt đầu yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần, đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 12h15 tại bệnh viện.

Trước khi được chuyển vào BV Chợ Rẫy để điều trị Covid-19, ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán mắc Covid-19 và nhập viện Gia An 115.

Khỏe và đẹp

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Mới Nhất