7 cụm từ như 'thuốc độc' trong buổi hẹn hò, đảm bảo bạn 'ế bền vững' nếu lỡ mồm

  • 25/12/2022 11:54:16

7 cụm từ như 'thuốc độc' trong buổi hẹn hò, đảm bảo bạn 'ế bền vững' nếu lỡ mồm nói ra!

 

Bạn không nên nói 7 cụm từ này để tránh phá vỡ buổi hẹn hò đầu tiên.

Lo lắng trước buổi hẹn hò đầu tiên, chúng ta có thể vô tình nói ra một cụm từ sẽ chấm dứt mối quan hệ của mình. Ngay cả khi bạn thấy rằng câu nói của bạn rất bình thường, nhưng đa số đối phương lại để bụng và cho rằng câu nói của bạn có vấn đề.

7 cụm từ như 'thuốc độc' trong buổi hẹn hò, đảm bảo bạn 'ế bền vững' nếu lỡ mồm

1. “Bạn cứ nói đi, tôi đang nghe”

Bạn nói ra câu này và tiếp tục ngồi bấm điện thoại? Sẽ không ai thích dành thời gian xem bạn tập trung vào việc khác hoặc nói chuyện với người khác. Internet đã ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta nhưng mọi thứ đều có vị trí và thời gian của nó. Đừng ngạc nhiên rằng sau một cuộc hẹn hò như vậy, đối phương sẽ không liên lạc với bạn nữa.

2. “Cung hoàng đạo của bạn là gì?”

Thật tốt nếu một nhà chiêm tinh hẹn hò với bạn, nhưng hầu hết đàn ông thường ít quan tâm đến các cung hoàng đạo, bói toán, bùa yêu. Thậm chí có những người có thể cảm thấy sự mê tín của bạn thật là kỳ lạ và nhảm nhí.

3. “Bạn có áo thun/ tóc/ giày giống người yêu cũ của tôi”?

Bất kỳ sự so sánh nào với người yêu cũ trong buổi hẹn hò đều là điều cấm kỵ. Một người khôn ngoan luôn biết rằng việc so sánh với ai đó không cải thiện tâm trạng và không nâng cao lòng tự trọng của người khác, thậm chí còn là xúc phạm. Đối phương có thể nghĩ rằng bạn đang tìm một người để thay thế.

4. “Cô gái/ chàng trai trên trang cá nhân của bạn là ai?”

Tất nhiên, việc bạn nghiên cứu đối phương trước buổi gặp mặt là tốt, giúp bạn hiểu rõ về người mà mình sẽ tạo dựng mối quan hệ. Tuy nhiên, điều này chỉ nên làm với mục đích để tìm hiểu đối phương, để có thể điều chỉnh trong quá trình giao tiếp và tương tác. Nhưng để soi mói thì không nên. Đối phương sẽ cảm thấy bạn nhiều chuyện và nếu tiếp tục mối quan hệ thì có thể sẽ luôn bị kiểm soát.

5. “Tôi có quan điểm của riêng mình về vấn đề này”

7 cụm từ như 'thuốc độc' trong buổi hẹn hò, đảm bảo bạn 'ế bền vững' nếu lỡ mồm

Có quan điểm và chính kiến của mình là rất tốt, nhưng cần phải biết hài hòa với việc biết lắng nghe người khác. Bạn không nên cứ khăng khăng là mình đúng mà nên xem xét vấn đề trên nhiều khía cạnh, trong đó có cả quan điểm của đối phương.

Điều chắc chắn nhất hủy hoại buổi hẹn hò là bắt đầu thảo luận về chính trị hoặc tôn giáo. Ý kiến ​​​​của mọi người không phải lúc nào cũng trùng hợp, nên rất dễ gây ra sự bất đồng và tranh luận.

6. “Tôi không hiểu điều này chút nào”

Khi nói đến sở thích của con người. Ví dụ, một người đàn ông nói với bạn rằng anh ta đam mê du lịch vùng núi và ngay lập tức bạn gạt vấn đề này đi, không quan tâm và không tiếp tục nói về điều này.

Tương tự, một cô gái nói về một trung tâm yoga mà cô yêu thích nhưng bạn tỏ ra không quan tâm, thậm chí không thèm hỏi lại cho dù là chỉ 1 câu về trung tâm đó cũng như các hoạt động của cô gái liên quan đến vấn đề này. Điều này sẽ làm cho đối phương ngay lập tức cảm thấy không tìm được sự sẻ chia từ phía bạn, thậm chí là thấy bạn thật nhàm chán.

7. “Tôi không ăn thịt, còn bạn?”

Nếu bạn là một người ăn chay trung thành hoặc thuần chay, thì tốt hơn là bạn nên tìm một đối tượng có cùng quan điểm với bạn về dinh dưỡng. Bởi vì người không ăn chay có thể sẽ cảm nhận thấy bữa ăn mất ngon nếu không có món thịt, hoặc thậm chí là họ không thể ăn chay.

Câu hỏi của bạn có thể làm cho đối phương rơi vào tình thế khó xử. Hơn nữa, bạn không nên rao giảng về lợi ích của việc ăn chay trong tình huống này.

Hạ Thảo (theo Elle)

Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Tin Mới Nhất