“Cùng nhau trải qua giông tố, lại chẳng thể cùng qua ngày mưa tan”

  • 28/03/2017 13:58:45

Câu chuyện tình buồn của cô gái một lòng một dạ yêu thương, đợi chờ và chăm sóc cho gia đình bạn trai trong lúc anh đi du học 5 năm, chẳng ngờ người thay lòng đổi dạ.

Dân trí Câu chuyện tình buồn của cô gái một lòng một dạ yêu thương, đợi chờ và chăm sóc cho gia đình bạn trai trong lúc anh đi du học 5 năm, chẳng ngờ người thay lòng đổi dạ.

Tâm sự của một cô gái gửi đến diễn đàn NEU Confession.

“Cùng nhau trải qua giông tố, lại chẳng thể cùng qua ngày mưa tan”

"#10408: Cùng nhau trải qua giông tố, lại chẳng thể bên người được ngày mưa tan

Em đang trong giai đoạn đau khổ nhất cuộc đời. Quen nhau gần 8 năm dẫu biết chẳng thể bằng những cuộc tình kéo dài hàng chục năm nhưng bị người mình yêu thương, tin tưởng và dành cả tuổi thanh xuân để yêu rồi bị phản bội đau đến nát lòng thì những cuộc tình ngoài kia phải khổ đau gấp bao nhiêu lần hả anh?

Ngày mới quen nhau, anh chỉ là một cậu sinh viên nghèo mới tốt nghiệp NEU với bàn tay trắng. Em kém anh 2 tuổi nhưng học xong cấp 3 do gia đình cũng có chút khá giả nên mở một shop quần áo buôn bán. Thời gian đầu mọi thứ đều màu hồng, em lo cho anh không thiếu thứ gì, từ tiền ăn uống, quần áo rồi ngay cả quà cáp mỗi lần về thăm gia đình anh đều đầy đủ! Trong đầu em lúc nào cũng chỉ mặc định nghĩ nghèo cũng chả sao anh nhỉ? Em chỉ cần anh thương em nhiều như em đang thương anh thế là được. Tuổi trẻ mà, bao giờ cũng nghĩ "yêu chết yêu sống thời tuổi trẻ, chỉ cần có tình yêu thì chúng ta sẽ vượt qua được tất cả".

Nhưng sai rồi anh ạ, sai hoàn toàn, yêu nhau được 2 năm, anh quyết định đi nước ngoài vừa học vừa làm một phần để nâng cao kiến thức, 1 phần để trang trải giúp gia đình... Ngày anh nói anh đi, em khóc cạn cả nước mắt vì muốn gần bên anh, nhưng vẫn gật đầu vì mong muốn anh có một cuộc sống tốt hơn và em cũng vây...Những ngày cuối bên nhau, anh đưa em đi chơi hết những chỗ em thích, rồi em giấu anh đặt 2 vé đi Đà Nẵng chỉ mong 2 đứa có quãng thời gian vui vẻ hạnh phúc bên nhau trước lúc anh đi. Vậy là em và anh có chuyến đi Đà Nẵng 5 ngày đầy ý nghĩa, về Hà Nội cũng là lúc anh chuẩn bị đi. Ngày đưa anh ra sân bay, em khóc đến nghẹn lời, ôm ghì lấy anh mà chẳng muốn buông. Vậy rồi cuối cùng anh cũng sang Mỹ, 2 đứa cách nhau nửa vòng trái đất...

Anh sang được 5 tháng thì hai đứa nhạt hơn, áp lực rồi những cuộc cãi vã ngày một nhiều, mọi thứ chông chênh quá anh ạ! Tình yêu thì cứ vơi đi theo những xung đột và cãi vã hừng hực lửa. Nhưng không vì thế mà em buông tay, em cố nhường nhịn rồi cười nói với anh đơn giản vì em còn yêu anh quá nhiều, trong đầu em luôn có suy nghĩ phải cùng nhau gắng gượng qua những ngày tháng khó khăn này. 5 năm yêu xa, em thiệt thòi đủ thứ, anh bận bịu với công việc chả có thời gian quan tâm em, em ngày ngày vẫn chờ tin nhắn, cuộc gọi của anh. Nhưng thứ em nhận lại được là những tin nhắn lạnh nhạt nơi anh.

Em nhớ khi anh đi được 3 năm, mẹ anh ốm đi khám họ nói phải nhập viện mổ, bố anh mất từ khi anh học cấp 3, nhà anh lại có mình anh và một em gái còn quá nhỏ tuổi để có thể lo cho mẹ. Em chạy vạy tiền và thu xếp công việc rời Hà Nội xuống tận Quảng Ninh để đưa mẹ ra Hà Nội phẫu thuật. Tiền viện phí, tiền ăn uống của mẹ và em, tiền lo lót, tất cả đều do 1 tay em lo, thật sự em chẳng nghĩ ngợi gì đâu, chẳng tiếc rẻ gì cả, vì cứ nghĩ khi anh về, chúng ta sẽ cưới và mẹ anh cũng như mẹ em...

Anh ngày một nhiều việc hơn, anh bận hơn, làm việc ngày đêm không còn nhiều thời gian dành cho em. Em không giận cũng không trách anh, em có tủi nhưng cũng vui vì anh biết nghĩ cho tương lai sau này, em vui khi nghĩ đến cuộc sống của 2 đứa...

Nhưng đời bạc bẽo nào tha cho ai. Sóng gió qua đi thì giông tố kéo đến, những cơn giận vô cớ xuất hiện rồi có người phụ nữ khác biết anh đã có em nhưng vẫn dang tay ra đón lấy anh. Em và anh giận nhau, anh bảo với họ anh đã chia tay em, chia tay là như nào hả anh, anh vẫn nhắn em quan tâm để ý đến mẹ và em gái anh. Anh đi mấy năm nhưng không hề gửi tiền về cho mẹ, cho em gái anh, tiền ăn học của em gái anh, tiền thuốc thang của mẹ một tay em xoay sở mà chưa hề nhận được một đồng nào từ anh, vậy mà anh nói với họ anh đã chia tay em. Anh đã chấm dứt liên lạc với em.. Thế rồi em thấy những lời ngọt ngào anh dành cho em suốt mấy năm qua nay anh nói với họ. Anh bán rẻ tình cảm của em cùng những năm tháng tay trắng gian khó... Em biết hết những vẫn giả vờ như không có chuyện gì.

5 năm kết thúc, anh về, em vui mừng ra đón anh, nhưng anh không về 1 mình mà là với một cô gái khác. Em đứng trước mặt anh ôm bó hoa nhìn anh, anh không những không ôm lấy em mà anh lơ đi như không quen, anh dắt tay cô gái ấy ra xe taxi mà bỏ mặc ánh mắt em đang với nhìn theo anh. Em đau đến thấu trời, em nghẹn đến uất hận. Bên nhau ngày giông bão sao không thể cùng nhau ngày mưa tan? Cùng nhau trải qua 8 năm, 99 bước đi cùng nhau chỉ còn lại một bước em lại bị gạt phăng ra như chưa hề tồn tại!

Em yêu anh hết lòng là sai, em xin nhận. Em cứ đinh ninh tin vào tình cảm của anh. Tháng sau, 18 ngày nữa thôi anh là chú rể, nhưng cô dâu lại chẳng là em. Chắc có lẽ em đến sai thời điểm để cứ nghĩ được hưởng hạnh phúc cùng anh, khờ dại thật nhưng em vẫn không hối hận vì thanh xuân của em có anh! Em buông...

Đời bạc, lòng người cũng bạc...”.

“Cùng nhau trải qua giông tố, lại chẳng thể cùng qua ngày mưa tan”

Ảnh minh hoạ

Tiếc nuối cho mối tình của cô gái, rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự sẻ chia.

Thành viên Đào Quỳnh nói: "Không tin vào đàn ông bận rộn, bất kể người đàn ông bận rộn nào cũng đều có thời gian cho người mình yêu. Vì yêu sẽ tìm cách, không yêu sẽ tìm lý do. Đừng tin vào lý do "bận" quá nhiều. Ngay từ khi anh ấy bận đến mức không có thời gian dành cho chị là chị nên buông tay rồi. Một người con trai đến ngay cả mẹ và em gái mình còn chẳng thèm lo thì nghĩ gì đến việc tương lai với hắn nữa chứ”.

Thành viên Anh Phuong Nguyen triết lí: “Đấy các bạn gái nên tự trọng nhé. Chưa cưới hỏi gì mà lăn lưng ra làm lụng, bỏ của nả ra hầu nhà người ta như ô-sin. Con gái cũng nên giữ giá đừng có chưa cưới hỏi gì đã làm việc nhà khác như dâu con. Người ta cứ nhận thôi vì tham, nhưng họ chẳng coi ra cái gì đâu. Có khi còn bị coi là vô duyên ấy. Nhà mình đây bố mẹ lúc nào cũng nhắc chưa phải dâu con chưa là gì phải giữ ý, sang chơi in ít thôi, tiếp xúc vừa phải, đừng có thân mật quá suồng sã quá mất hay”.

Thành viên Dương Huy Toàn bình luận: “Đáng lẽ ra ngày chị biết mình bị phản bội phải là ngày chị chấm dứt cuộc tình này. Giả vờ như không có chuyện gì không giúp người đó quay về bên chị mà chỉ khiến họ càng hạnh phúc khi nghĩ đã lừa dối được chị thôi. Chẳng có đúng hay sai thời điểm cả. Mà thực ra là sai người rồi. Cố quên đi và tìm người khác chị ạ”.

Thành viên Nguyễn Đức an ủi: “Cô gái à, mạnh mẽ lên, người ta không cần cô, sao cô còn nặng tình với họ xa mặt cách lòng. Chân lí đó không đúng với tất cả nhưng đúng với em cô gái à. Tuổi thanh xuân của em, em dành hết cho họ rồi, tuổi thanh xuân em đi qua rồi. Em nên tìm một người nào đó thương em, yêu em và quan trọng cần em hơn tất cả. Sẽ có một người tốt cần em.

Anh đã từng nghĩ chuyện tình của anh đẹp lắm rồi, chia tay thì đau khổ nhất, nhưng anh sai rồi, trên đời này còn nhiều thứ ngang trái hơn cả trái đắng. Mong là có duyên nói chuyện với em”.

Xem thêm:

Những điều phụ nữ không nên làm cho người đàn ông mình yêu

Những mẩu chuyện nhỏ chứng minh tình yêu thật sự luôn tồn tại và bất tử

Nguồn dantri.com.vn

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Mới Nhất

“Cùng nhau trải qua giông tố, lại chẳng thể cùng qua ngày mưa tan” - Tình Yêu

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều