Cảnh báo chỉ vì nghịch điện thoại quá lâu trong khi đi vệ sinh nam thanh niên bị bại liệt

  • 19/03/2018 10:19:34

Nhận kết cục cay đắng nam thanh niên bị bại liệt chỉ vì duy trì một tư thế quá lâu khi đi nhà vệ sinh. Bài học lớn cho nhiều người dùng điện thoại khi đi vệ sinh

Tai nạn hi hữu xảy ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Một nam thanh niên 24 tuổi mải mê nghịch điện thoại khi đi vệ sinh,30 phút sau, người nhà phát hiện ra anh trong trạng thái ngất xỉu và bị liệt hoàn toàn.

Nam thanh niên bị bại liệt vì nghịch điện thoại quá lâu khi đi vệ sinh

Nhiều người sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh để…giết thời gian.

Theo Yahoo!, trước đó, nam thanh niên này hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất cứ một tiền sử bệnh án nào. Ba năm trước, anh ta vào nhà vệ sinh, mang theo chiếc điện thoại thông minh để giết thời gian, hoàn toàn không biết một bi kịch khủng khiếp sắp xảy ra với cuộc đời mình.

30 phút sau, người thân vẫn chưa thấy anh ta ra khỏi nhà vệ sinh, liền chạy vào tìm. Thật bất ngờ, họ thấy anh ta nằm bất tỉnh trên sàn với điện thoại trên tay. Họ liền gọi xe cứu thương đưa anh ta vào bệnh viện. Sau khi tỉnh dậy, nam thanh niên được chẩn đoán bại liệt.

Bác sĩ cho hay, việc chàng trai này đã duy trì một tư thế ngồi trong thời gian dài hạn chế sự lưu thông máu trong cơ thể. Thêm vào đó, luồng không khí trong nhà vệ sinh kém do không gian chật hẹp, gây thiếu oxy.

>> Hậu đăng quang, Hương Giang muốn đứng ra tổ chức Hoa hậu Chuyển giới tại Việt Nam

Nam thanh niên bị bại liệt vì nghịch điện thoại quá lâu khi đi vệ sinh

Bác sĩ cho hay, việc chàng trai này đã duy trì một tư thế ngồi trong thời gian dài hạn chế sự lưu thông máu trong cơ thể.

>> Phan Như Thảo tiết lộ mối quan hệ với bố mẹ Ngọc Thuý, khẳng định 2 con riêng của chồng không biết đến cha ruột

Khi anh ta đột ngột đứng dậy sau khi đã ngồi quá lâu, lượng oxy lên não sẽ bị thiếu hụt gây choáng váng. Bên cạnh đó, bác sĩ chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại trong lúc đi vệ sinh gây mất tập trung. Điều đó sẽ dẫn đến táo bón, trực tràng gặp áp lực và phải làm việc nhiều hơn.

Việc lười vận động, tập thể dục thường xuyên cũng góp phần gây nên tình trạng nguy kịch của nam thanh niên này. Đây là sự việcchắc chắn gây sốc vì có rất nhiều người duy trì thói quen sử dụng điện thoại trong lúc đi vệ sinh. Sự việc này như một lời cảnh tỉnh đối với mọi người:Hãy từ bỏ thói quen xấu này trước khi nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn!

>> Xem thêm: nhiều tin ngôi sao hót nhất trong ngày

Nguồn danviet.vn

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Mới Nhất

Cảnh báo chỉ vì nghịch điện thoại quá lâu trong khi đi vệ sinh nam thanh niên bị bại liệt - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều